► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Tham gia hội nghị trực tuyến về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngày xuất bản: 21/09/2021 6:00:00 CH

 Chiều ngày 21/9/2021, Thành phố Yên Bái đã tham gia hội nghị trực tuyến với UBND tỉnh Yên Bái, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự, chủ trì Hội nghị ở điểm cầu Trung tâm - UBND tỉnh Yên Bái có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tại điểm cầu Thành phố Yên Bái dự có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND, lãnh đạo một số phòng, ban chức năng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường của thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại điểm cầu thành phố Yên Bái

Thực hiện kế hoạch của tỉnh, UBND thành phố đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7, tháng 9/2021 trên địa bàn. Mục tiêu tiêm chủng là triển khai tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, dự kiến tiêm 59.654 người. Đảm bảo Chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn và đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Nguyên tắc triển khai là thiết lập điểm tiêm chủng đến tận thôn, tổ dân phố… để đảm bảo người dân được tiêm chủng tại điểm tiêm chủng gần nhất. Đảm bảo tiêm đủ 02 liều vắc xin, đúng thời gian cho đối tượng được tiêm. Huy động tối đa các lực lượng trong và ngoài ngành Y tế, bao gồm lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị trên toàn thành phố hỗ trợ triển khai Chiến dịch tiêm chủng và đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng. Thành phố thành lập 16 kíp tiêm chủng để triển khai tiêm theo hình thức cuốn chiếu, tiêm xong cho 16 tổ, thôn/ngày, mỗi kíp tiêm chịu trách nhiệm tại một điểm điêm chủng và có thể bố trí nhiều hơn 1 kíp tiêm tại 1 điểm tiêm chủng cho phù hợp với tình hình thực tế, tuy nhiên phải đảm bảo nguyên tắc người dân được tiếp cận gần nhất với điểm tiêm chủng.

Với những địa bàn đã thực hiện tiêm chủng lần này được tỉnh đánh giá cao về công tác tổ chức đảm bảo theo quy định của ngành y tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đi thực hiện tiêm chủng. Thành phố chỉ đạo huy động lực lượng phục vụ, tuyên truyền đảm bảo tốt cho cả quá trình trước, trong và sau tiêm chủng. Đồng thời huy động sự tham gia đóng góp của cộng đồng hỗ trợ công tác tiêm chủng đạt kết quả cao nhất.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến giữa UBND tỉnh Yên Bái với thành phố, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này đã phát biểu nhiều ý kiến tham gia, đóng góp nhằm mục đích triển khai công tác tiêm chủng trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái