► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Ngày thứ 3 triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

Ngày xuất bản: 26/11/2021 5:17:00 SA

 Ngày 25/11/2021, thành phố Yên Bái tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố năm 2021-2022.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch

Các kíp tiêm của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tiếp tục triển khai tiêm phòng cho trên 3.300 học sinh, sinh viên tại 11 điểm gồm 9 điểm tiêm tại các trường THCS, Tiểu học và THCS, 2 điểm tiêm tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Để đảm bảo việc triển khai chiến dịch đạt hiệu quả đảm bảo sinh viên, học sinh trong độ tuổi đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19, các trường Cao đẳng, trường THCS, TH và THCS trên địa bàn thành phố đã phối hợp với trạm y tế, công an xã, phường làm tốt công tác rà soát, lập danh sách, cấp mã định danh cho các em học sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như thông qua họp phụ huynh học sinh, tuyên truyền trực tiếp tại trường học... Qua đó, đã giúp phụ huynh, học sinh, sinh viên hiểu được lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đặc biệt các em học sinh, sinh viên tại các trường Cao đẳng trên địa bàn đã tham gia tiêm phòng khá đầy đủ. Tại các trường THCS, TH&THCS triển khai trong ngày hôm nay đã có tỷ lệ học sinh tham gia tiêm phòng đạt cao, không có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng.

 

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh chuẩn bị tiêm chủng ở Trường THCS Yên Ninh

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các kíp tiêm, lực lượng hỗ trợ cho chiến dịch. Sau 3 ngày triển khai chiến dịch đã đạt được hiệu quả tích cực. Các điểm tiêm được thiết lập tại các trường học đã đảm bảo mục tiêu đề ra. Ngay sau khi kết thúc chiến dịch tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tại các trường học. Thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo tiêm cho đối tượng trẻ có bệnh nền, trẻ thuộc diện thận trọng tiêm chủng và trẻ không đi học. Đồng thời tổ chức tiêm vét đối với các trường hợp trẻ chưa đủ điều kiện tiêm phòng tại các điểm tiêm ở các trường học. Phấn đấu đạt mục tiêu đề ra trong chiến dịch là có trên 95% trẻ em từ 12 đến dưới 18 trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

 

Tiêm chủng tại điểm tiêm Trường THCS Quang Trung

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)