► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Khởi công 2 công trình chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 17/04/2021 2:00:00 CH

 Sáng ngày 17/4/2021, UBND thành phố Yên Bái tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình trường học. Đây là 2 công trình thành phố Yên Bái chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Phượng - UV BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – UV BTV Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố.

 

Các đại biểu dự lễ khởi công công trình Trường TH và THCS xã Tuy Lộc

Dự án công trình Trường TH và THCS xã Văn Phú, thành phố Yên Bái có tổng mức đầu tư là 10 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn Ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án bao gồm các hạng mục: Nhà lớp học 2 tầng 4 phòng học, nhà cấp III , với 5 gian, 2 tầng, diện tích xây dựng là 250m2; diện tích sàn là 369m2. Nhà lớp học 3 tầng, với 9 phòng học khối THCS. Xây dựng mới Nhà lớp học cấp III, có 3 tầng. Diện tích xây dựng là 465 m2, tổng diện tích sàn là 1.090m2. Nhà bếp thuộc cấp III, 4 gian, 1 tầng, với diện tích xây dựng là 131 m2 và các hạng mục phụ trợ khác.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình Trường TH và THCS xã Tuy Lộc

Công trình Trường TH và THCS xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái có tổng mức đầu tư là 22 tỷ đồng. Trong đó: Chi phí xây dựng và thiết bị là 19,8 tỷ đồng, các chi phí khác là 2,2 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích khoảng gần 1 ha bao gồm các hạng mục như sau: Xây mới khối nhà lớp học 10 phòng học và 2 phòng học bộ môn khối tiểu học với diện tích sàn là 1.210 m2. Xây mới khối nhà lớp học 8 phòng học và 3 phòng học bộ môn khối THCS với diện tích sàn là 1.425 m2. Xây dựng mới, kết hợp cải tạo khối nhà lớp học 4 phòng học đã có thành khối nhà hành chính quản trị với diện tích sàn xây mới là 388 m2 . Xây dựng mới Nhà bếp ăn với diện tích sàn là 236 m2. Và các hạng mục phụ trợ khác như: Kè bê tông, Sân, hàng rào và hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình Trường TH và THCS xã Văn Phú

Cả 2 công trình Trường TH và THCS xã Văn Phú, Trường TH và THCS xã Tuy Lộc đều có hệ thống phòng cháy, chữa cháy hoàn thiện và đồng bộ đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Các công trình này được đầu tư xây dựng để mở rộng lồng ghép 2 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở về chung một điểm trường. 2 công trình có thời gian thi công là 180 ngày, phấn đấu hoàn thành, đưa vào sử dụng trong dịp đầu năm học mới 2021 – 2022. Các công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên và học sinh các Trường TH và THCS xã Văn Phú, Trường TH và THCS xã Tuy Lộc. Đồng thời ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và học tập của các nhà trường.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái