► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Hoàn tất chuẩn bị cho cơ sở cách ly có thể tiếp nhận 120 người

Ngày xuất bản: 03/05/2021 6:40:00 SA

Chiều ngày 02/5/2021, Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu tới kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung tại xã Minh Bảo.

 

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất ở khu cách ly thuộc xã Minh Bảo

Khu cách ly tập trung được thành phố Yên Bái bố trí tại xã Minh Bảo trước đây là trường THCS Minh Khai, nay do sáp nhập trường lớp học nên cơ sở này được triển khai để phục vụ các nhiệm vụ khác. Cơ sở cách ly tập trung này có khuân viên rộng gần 0,5 ha và tương đối biệt lập với khu dân cư xung quanh. Cơ sở vật chất hiện có là 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố, với các công trình phụ trợ cơ bản hoàn chỉnh. Ngay trong ngày hôm nay 2/5, Ban chỉ huy quân sự thành phố Yên Bái tổ chức 20 cán bộ, chiến sỹ tiến hành vệ sinh môi trường các phòng ở, khuân viên khu cách ly, cũng như tổ chức tu bổ hệ thống điện nước, quạt mát, công tác bảo vệ. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khu cách ly tại xã Minh Bảo. Khu cách ly tập trung này hiện có quy mô tiếp nhận cùng một lúc từ 80-120 người và có khả năng mở rộng, đáp ứng tiếp nhận thêm số người vào cách ly. Thành phố giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang thành phố tiến hành bảo vệ, sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng những tình huống có thể xảy ra.

Thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành chức năng đầu tư, tu bổ, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón người tới cách ly nếu có tình huống phát sinh. Như: Bổ sung hệ thống camera giám sát, các công trình phụ, và các vật dụng thiết yếu khác. Thành phố cũng tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái