► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Đối thoại với nhân dân về giải quyết thủ tục hành chính về đất đai

Ngày xuất bản: 01/10/2022 12:51:00 CH

 Ngày 01/10/2022, Thành phố Yên Bái tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp với chủ đề: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với nhân dân giải quyết thủ tục hành chính về đất đai. Tham gia đối thoại có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự còn có Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Lãnh đạoc UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị chức năng của thành phố. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự tham gia của các hộ dân thuộc phường Minh Tân, xã Tân Thịnh.

 

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đối thoại

Mở đầu cuộc đối thoại, đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: "Đối với thành phố, đơn thư liên quan đến vấn đề đất đai chiếm khoảng 80%, việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai là vấn đề khó giải quyết, rất dễ nảy sinh tiêu cực. Thành phố đặc biệt quan tâm chỉ đạo, giải quyết cho người dân về vấn đề này. Cuộc đối thoại với người dân phường Minh Tân, xã Tân Thịnh nhằm mục đích cao nhất là lắng nghe và tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, ngăn chặn các hành vi nhũng nhiễu, lợi dụng chính sách để trục lợi. Thành phố sẽ quyết liệt vào cuộc với tinh thần cao nhất, quyết liệt nhất, trách nhiệm nhất”. 

 

Hộ dân phường Minh Tân phát biểu ý kiến

 

Hộ dân xã Tân Thịnh phát biểu ý kiến

Để chuẩn bị cho nội dung đối thoại này, trước đó, thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các xã, phường phát phiếu tiếp nhận, thu thập ý kiến nhân dân về những vướng mắc, hạn chế trong việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai tới 100% thôn, tổ nhân dân. Trong đó có địa bàn các phường Minh Tân, Tân Thịnh. Đúng với tính chất của một cuộc đối thoại, người dân được thẳng thắn trao đổi và tranh luận đến cùng khi vấn đề mình đưa ra chưa được giải quyết và trả lời một cách thấu đáo.

 

Hộ dân xã Tân Thịnh phát biểu ý kiến

 

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Minh Tân trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn nhân dân phường Minh Tân, xã Tân Thịnh đã có 15 ý kiến, kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính về đất đai. Chương trình đối thoại cũng đã tập trung vào 4 nhóm vấn đề, bao gồm: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoạt động chuyển mục đích quyền sử dụng đất, các nội dung về quyền thừa kế, cho tặng, chia tách thửa và các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tân Thịnh trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân

 

Đồng chí Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Tại Hội nghị đối thoại, Lãnh đạo UBND thành phố, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Minh Tân, xã Tân Thịnh, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố đã kịp thời giải đáp những ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền cho phép của các hộ gia đình, cá nhân đã nêu.

 

Đồng chí Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân

Lãnh đạo thành phố Yên Bái cũng đã rất quyết liệt khi chỉ đạo UBND phường Minh Tân, xã Tân Thịnh và các ngành, đơn vị chuyên môn trực tiếp hỗ trợ, trao đổi thông tin với các cá nhân, gia đình và giải quyết các vướng mắc phát sinh. Trên cơ sở đó để mang lại những hiệu quả tích cực trong việc giải quyết thủ tục hành chính về đất đai cho người dân được nhanh chóng, thuận lợi.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái