► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Đánh giá kết quả triển khai phương án di dời chợ Yên Ninh, phường Yên Ninh sang chợ Bến Đò, xã Giới Phiên

Ngày xuất bản: 31/03/2023 12:00:00 SA

Chiều ngày 30/3/2023, Ban Chỉ đạo di dời chợ thành phố đã tổ chức đánh giá kết quả triển khai phương án di dời chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ di di chợ thành phố; các đồng chí thành viên BCĐ di di chợ thành phố; Đại diện các lực lượng tham gia thực hiện công tác di dời chợ.

 

Quang cảnh Hội nghị đánh giá kết quả di dời Chợ

Thực hiện Quyết định số 409/QĐ-UBND, ngày 20/2/2023 của UBND thành phố về việc phê duyệt phương án di di chợ Yên Ninh sang chợ Bến Đò xã Giới phiên, Ban chỉ đạo di di chợ thành phố đã triển khai thực hiện công tác di dời đảm bảo theo đúng kế hoạch. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, quyết liệt và sáng tạo,  công tác di di chợ đã thành công tốt đẹp. Trong đó, công tác tuyên truyền được chú trọng; các ngành thành viên BCĐ có sự phối hợp chặt chẽ; sự đồng thuận thống nhất cao giữa các tầng lớp nhân dân và chính quyền địa phương. Công tác sắp xếp, bốc thăm vị trí kinh doanh và ký hợp đồng thuê diện tích bán hàng tại chợ Bến Đò cho các hộ tiểu thương đảm bảo minh bạch, khách quan, dân chủ, theo đúng quy định của pháp luật.

 

Ông Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ di dời chợ thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện phương án di dời chợ. Đồng thời, đề xuất phương án, giải pháp trong công tác quản lý, khai thác chợ Bến Đò cũng như giữ gìn TTĐT tại khu vực chợ Yên Ninh.

Lãnh đạo phòng Kinh tế thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Tiến Thanh, uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, trưởng BCĐ di dời chợ thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung mà các thành viên BCĐ, chính quyền cơ sở cần tập trung làm tốt. Trong đó, tiếp tục hoàn tất và lưu trữ các hồ sơ có liên quan đảm bảo quy định; thực hiện các thủ tục thanh lý cơ sở vật chất và đề xuất phương án sử dụng quỹ đất chợ Yên Ninh hiệu quả. Đi đôi với sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục chưa phù hợp tại chợ Bến Đò sẽ khẩn trương thực hiện các thủ tục đưa ra đấu giá các vị trí kinh doanh còn lại. Các ngành thành viên BCĐ và chính quyền cơ sở có biện pháp quản lý TTĐT tại chợ Bến Đò, cương quyết không để các trường hợp kinh doanh, buôn bán tại khu vực cấm bán hàng.

 

Lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Tổ trưởng tổ dân phố số 2 - phường Yên Ninh phát biểu tại Hội nghị

Đối với khu vực chợ Yên Ninh tiếp tục cắt cử lực lượng duy trì TTĐT, không để các trường hợp bán hàng dưới lòng, lề đường, các trường hợp vi phạm giao thông tĩnh. Tiếp tục xử lý các đơn thư khiếu nại phát sinh xung quanh công tác di chuyển, sắp xếp chợ. Tổ chức đánh giá sau một tháng đưa chợ Bến Đò đi vào hoạt động.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)