► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: 35 ha ngô, rau màu bị ngập úng

Ngày xuất bản: 16/10/2021 9:40:00 CH

 Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 8, trên địa bàn thành phố Yên Bái đã có mưa vừa, mưa lớn kéo dài và nước lũ sông Hồng qua địa bàn thành phố dâng cao, đã gây ngập úng, sạt lở một số điểm trên địa bàn.

 

Các lực lượng chức năng kiểm tra mức nước sông Hồng

Để chủ động ứng phó trước các tình huống của thiên tai, thành phố Yên Bái đã triển khai các nội dung có liên quan tới các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn thành phố và các xã, phường. Đổng thời chủ động thông báo, cảnh báo cho người dân và chuẩn bị các phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Mưa lũ không gây thiệt hại về người và nhà ở. Đối với tuyến đường Thanh Niên, phường Hồng Hà nước sông đã bắt đầu tràn vào tại một số vị trí thấp trũng nhất. Tính đến 9 giờ sáng ngày 16/10/2021, tổng số diện tích ngô, rau màu bị ngập úng là 35 ha tại các xã Âu Lâu, Văn Phú, Giới Phiên và phường Hợp Minh. Trong đó, diện tích ngô bị ngập úng là 23,7 ha, diện tích rau bị ngập úng là 11,3 ha. Trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2 điẻm sạt lở. Bao gồm: Sạt lở tại tổ 2 phường Yên Ninh làm sập mái hiên phía sau 1 hộ dân. Sạt lở làm đổ 15 m tường rào của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

 

Một hộ dân ở khu vực tổ 5, phường Yên Ninh có nguy cơ cao sạt lở taluy

Hiện tại, nước sông lũ sông Hồng đang xuống, nhưng theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Yên Bái do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong thời gian tới các khu vực thành phố Yên Bái tiếp tục có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến mưa rất to. Mặt khác, các ta luy hiện đã thấm đủ nước, có nguy cơ cao sạt lở.

 

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở hộ dân nằm trong vùng nguy cơ cao về sạt lở taluy

Trước nhận định tình hình thời tiết nêu trên, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường thực hiện trực ban nghiêm túc 24/24h, nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình thiên tai để chỉ đạo ứng phó đối với từng tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn. Chỉ đạo các xã, phường phối hợp với các đơn vị chuyên môn triển khai các biện pháp khắc phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại; tiếp tục rà soát, kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở ta luy, ven sông, suối, ngập úng cục bộ trên địa bàn để chủ động đề xuất các biện pháp xử lý đối với các khu vực không đảm bảo an toàn. Đồng thời chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện, thiết bị theo phương án đã lập để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái