► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: 150 hộ dân bị tốc mái nhà ở do giông lốc

Ngày xuất bản: 29/04/2023 10:20:00 SA

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên rạng sáng ngày 29/4/2023, địa bàn thành phố Yên Bái đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa to đã gây thiệt hại về tài sản, ảnDo ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên rạng sáng ngày 29/4/2023, địa bàn thành phố Yên Bái đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa to đã gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất của các hộ dân.

 

Cây xanh gẫy đổ gây hư hại mái nhà ở của nhân dân

Ngay khi cập nhật diễn biến thời tiết từ Đài Khí tượng thủy văn Yên Bái, thành phố Yên Bái đã gửi bản tin cảnh báo và triển khai tới các xã, phường để chủ động phòng tránh và chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. UBND thành phố đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố, Ủy ban nhân dân các xã, phường khẩn trương ứng phó, khắc phục thiệt hại do giông lốc kèm theo mưa to trên địa bàn. Ảnh hưởng của giông lốc rất may không có thiệt hại về người. Thiệt hại về nhà ở có tổng số 150 hộ bị tốc mái, hư hỏng mái nhà ở. Trong đó có trên 30 hộ bị thiệt hại từ 30% diện tích mái trở lên, còn lại thiệt hại nhẹ, chủ yếu tập trung tại các xã, phường là Tuy Lộc, Âu Lâu, Hợp Minh, Giới Phiên và phường Hồng Hà.

 

Phần mái tôn Trạm Y tế phường Hồng Hà bị hư hại do giông lốc

Về hạ tầng có 01 Trạm Y tế của phường Hồng Hà bị hỏng mái tôn sân chờ khám bệnh, 15 cột điện bị đổ tại các xã, phường là Tuy Lộc, Âu Lâu, Hợp Minh, 125 cây xanh bị đổ, gãy. Tổng diện tích lúa, ngô, rau màu bị ảnh hưởng là 190 ha, gồm 85 ha lúa; 105 ha ngô và rau màu tại các xã, phường là Tuy Lộc, Âu Lâu, Hợp Minh, Giới Phiên, Văn Phú… Trên địa bàn thành phố Yên Bái có 18 khu vực bị ngập úng cục bộ do mưa lớn, tập trung tại các phường: Yên Ninh, Minh Tân, Nguyễn Phúc, Đồng Tâm… như: Đường Điện Biện đoạn từ cây xăng km2 đến Cầu Dài; đường Kim Đồng nối đường Hoàng Văn Thụ, đoạn ngã ba Khe Sến; khu vực cổng trường Nguyễn Du; khu vực đường Lê Văn Tám đến đường Đinh Tiên Hoàng…

 

Nước ngập trên lòng đường Kim Đồng

Ngay sau khi xảy ra mưa giông xảy ra, các xã, phường đã phân công cụ thể các thành viên Ban Chỉ huy xã, phường xuống địa bàn các thôn, tổ chỉ đạo công tác kiểm tra, thống kê, khắc phục thiệt hại kịp thời. Chỉ đạo huy động lực lượng giúp người dân khắc phục thiệt hại. Đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế phân công cán bộ ứng trực đảm bảo sơ cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra. Các địa phương, đơn vị huy động các lực lượng xung kích, dân quân, đoàn thanh niên, các đoàn thể xuống các thôn, tổ giúp đỡ các gia đình, cá nhân khắc phục bị thiệt hại. Đồng thời, cắt dọn các cây xanh bị đổ trên địa bàn. Cùng với đó phối hợp với Điện lực thành phố khẩn trương khắc phục và đảm bảo an toàn về điện trên địa bàn.

 

Nhân dân khắc phục hậu quả giông lốc

Thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tập trung thống kê chính xác thiệt hại của từng hộ dân để báo cáo đề xuất hỗ trợ theo quy định. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, phường triển khai hướng dẫn nhân dân khắc phục, trồng bổ sung các diện tích sản xuất nông, lâm nghiệp bị thiệt hại để đảm bảo sản xuất. Các cơ quan, đơn vị, xã, phường tiếp tục trực ban nghiêm túc 24/24h nắm bắt kịp thời diễn biến thời tiết để có chỉ đạo ứng phó đối với từng hình huống thiên tai cụ thể trên địa bàn.

 

Nhân dân vệ sinh bùn, rác tại tuyến đường Nguyễn Thái Học

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái