► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái - Triển khai tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng

Ngày xuất bản: 13/01/2022 7:20:00 SA

 Thành phố Yên Bái tổ chức các đoàn công tác tổ chức tiêm vacxin phòng Covid- 19 tại nhà cho các trường hợp người ốm đau, già yếu không thể đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

 

Bác sỹ Nguyễn Việt Phương - Trưởng Trạm Y tế phường Nguyễn Thái Học kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tiêm Vacxin

Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 18 trở lên trên địa bàn thành phố Yên Bái năm 2021-2022, tính đến ngày 9/1/2021 thành phố Yên Bái đã thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 cho 184.783 người. Trong đó, tiêm mũi 1 gần 82 nghìn người, tiêm mũi 2 là 78.599 người và mũi 3 là trên 24 nghìn người. Tuy nhiên qua rà soát, trên địa bàn thành phố còn có 1.560 trường hợp có bệnh nền, trường hợp bất khả kháng, ốm đau... chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nhằm đảm bảo tiến độ tiêm chủng, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch. BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đang tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các trường hợp chưa tiêm tiến hành tiêm vét tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

 

Cán bộ trạm y tế phường Nguyễn Phúc kiểm tra sức khỏe cho người cao tuổi trong diện tiêm vét

Trong số 1.560 trường hợp, có trên 400 trường hợp có khả năng vận động đến các cơ sở y tế tiêm phòng, còn có 513 trường hợp không đến được các cơ sở y tế tiêm phòng. BCĐ các xã, phường đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Yên Bái thành lập các kíp tiêm lưu động đến tận nhà các trường hợp này tiêm phòng theo quy định về an toàn tiêm chủng. Còn đối với các trường hợp khác chưa thực hiện tiêm phòng, hiện BCĐ các xã, phường tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo mọi điều kiện để các trường hợp đồng thuận tiêm phòng theo quy định. Phấn đấu kết thúc đợt tiêm vét mũi 1 trong ngày 12/1/2021, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo mục tiêu đề ra.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)