► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND hai cấp

Ngày xuất bản: 26/07/2021 1:28:00 CH

 Sáng ngày 26/7/2021, thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri thành phố báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 2- HĐND cấp tỉnh và thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Thị Thanh Vân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế; Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn cùng các đại biểu HĐNĐ tỉnh bầu tại thành phố. Về phía thành phố có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, chuyên môn thành phố; Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền và trưởng các đoàn thể, trưởng các thôn, tổ dân phố cùng đại diện cử tri trên địa bàn 6 xã, phường.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo nhanh những nội dung chính diễn ra trong kỳ họp thứ 2; thông báo nhanh tình hình phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.Theo đó, tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh đã thông qua 15 nghị quyết, HĐND thành phố thông qua 6 nghị quyết quan trọng tập trung phát triển KT-XH, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng. Do trước khi diễn ra kỳ họp thứ 2- HĐND các cấp, Ủy ban MTTQ thành phố đã phối tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại cơ sở. Do đó, tại hội nghị này, các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri đều không trùng lặp với các ý kiến tại kỳ tiếp xúc trước.

 

Các Đại biểu HĐND hai cấp tham dự Hội nghị

Theo đó, cử tri phường Nguyễn Thái Học nêu ý kiến: trên tuyến đường Đại lộ Nguyễn Thái Học, đường Hoàng Hoa Thám nhiều đoạn thường xuyên bị ngập úng cục bộ khi có mưa to do cống rãnh thoát nước hai bên nhiều đoạn bị ách tắc. Đề nghị địa phương và  ngành chức năng sớm có kế hoạch khơi thông. Đoạn đường Đào Tấn đã xây dựng thành đoạn đường Văn minh - Hạnh phúc, nhưng bên trên dây điện chằng chịt, võng xuống, có cột điện còn bị nghiêng ngả gây mất mỹ quan và nguy hiểm cho người và phương tiện, nhất là đang mùa mưa bão. Cử tri Giới Phiên phản ánh, những năm gần đây trên địa bàn xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông, do đó nhiều hộ dân đã bị thu hồi đất nhiều lần để giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, giá đến bù đất thu hồi thấp, nhiều hộ phải dỡ bỏ sàn phơi miến, lò sản xuất nấm nhưng không được đền bù. Việc bố trí đất tái định cư cho các hộ phải di dời nhà cửa chậm, giá một suất đất tái định cư quá cao so với giá đất đền bù khi bị thu hồi...

 

Đại diện cử tri thành phố nêu ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu

Thay mặt đoàn Đại  biểu HĐND hai cấp, đồng chí Đỗ Đức Minh-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền . Đối với vấn đề cư tri xã Giới Phiên nêu liên quan đến luật đất đai và chính sách hỗ trợ, đền bù, giải phóng mặt bằng nên thành phố sẽ tổ chức một buổi làm việc riêng với các bên có liên quan để sớm trả lời cử tri trong thời gian tới.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)