► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái tổ chức “Tặng bánh chưng - Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày xuất bản: 02/02/2021 4:12:00 CH

 Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2020 - Xuân tình nguyện 2021. Với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái tết sum vầy, vui vẻ; chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương giúp người nghèo, trẻ em, bệnh nhân nghèo đón tết, trong 02 ngày từ ngày 31/01-01/02/2021, Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với trường Trung cấp DTNT thị xã Nghĩa Lộ, Huyện đoàn Yên Bình kêu gọi, vận động các các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức thành công chương trình “Tặng bánh chưng - Tết sum vầy”.

 

Các bạn ĐVTN tổ chức gói bánh chưng đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng dịch, tránh tập trung đông người, BTV Thành đoàn đã chia thành các đội gói bánh do đoàn viên, thanh niên tại 15 xã, phường trực tiếp thực hiện. Tổng số bánh kêu gọi thực hiện chương trình là 5.000 chiếc, riêng tại thành phố Yên Bái đã trao trên 1.500 chiếc bánh chưng truyền thống cho các em học sinh trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 100% các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.
 
Trao tặng bánh chưng cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh
Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ giúp đỡ người yếu thế có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.
 
Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái