► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ nghèo

Ngày xuất bản: 05/04/2021 9:16:00 CH

 Sáng ngày 05/4/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức khởi công xây dựng nhà Nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Yến là hộ nghèo, hiện đang cư trú tại tổ 3, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

 

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị tài trợ tiến hành khởi công ngôi nhà

Bà Nguyễn Thị Yến (sinh năm 1958), là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Do tuổi cao, sức khỏe đã giảm sút, nhiều năm qua ngôi nhà cấp 4 của bà Yến xuống cấp nghiêm trọng, chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước khó khăn của gia đình, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình xây mới ngôi nhà.

Từ sự hỗ trợ của Thành đoàn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, Cấp ủy - Chính quyền phường Hợp Minh đã vận động các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương cùng chung tay góp công sức để gia đình bà Yến sớm có ngôi nhà mới, "An cư lạc nghiệp".

Được biết, trong năm 2021, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái sẽ phối hợp cùng các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới 04 ngôi nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền hỗ trợ trên 160 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Tuổi trẻ thành phố Yên Bái, chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái