► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái khởi công xây dựng Nhà nhân ái chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 17/05/2021 3:08:00 CH

 Sáng ngày 17/5/2021, Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho bà Vũ Thị Bảy, địa chỉ: Tổ 2, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Tuổi trẻ thành phố.

 

Căn nhà tạm đã xuống cấp trước đây của bà Vũ Thị Bảy

Bà Vũ Thị Bảy hiện đang sống đơn thân, không có con cái, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc đối tượng thân nhân người có công. Chồng bà là Bệnh binh tỷ lệ mất sức lao động 65%, đã mất năm 2011. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, năm 2018, mặc dù hoàn cảnh vẫn còn nhiều khó khăn, bà Bảy đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, bà tự nguyện làm đơn đề nghị Tổ dân phố xin thoát nghèo để nhường chế độ, chính sách cho những hộ còn khó khăn khác.

Trước thực tế căn nhà tạm đã xuống cấp và tinh thần nỗ lực vươn lên thoát nghèo, chấp hành các chủ trương, chính sách của bà Bảy tại địa phương, Thành đoàn Yên Bái, Đảng ủy - UBND phường Yên Thịnh đã thống nhất hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà nhân ái cho bà Bảy. Căn nhà dự kiến xây dựng trên diện tích 60m2, tổng kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng. Trong đó, Thành đoàn Yên Bái vận động các cá nhân, tổ chức ủng hộ 20 triệu đồng và các cơ quan, đơn vị, các đồng chí đảng viên, bà con nhân dân Tổ dân phố số 2 phường Yên Thịnh hỗ trợ 20 triệu đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng cuối tháng 6 năm 2021.

 

Đoàn viên, thanh niên thành phố hỗ trợ đào móng, khởi công xây dựng ngôi nhà

Được biết từ đầu năm đến nay, Thành đoàn Yên Bái đã triển khai xây dựng được 4 ngôi nhà Nhân ái, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 140 triệu đồng. Trong thời gian tới, Tuổi trẻ thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện kêu gọi, vận động các nguồn lực hỗ trợ các đối tượng yếu thế, người nghèo, người già neo đơn… hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, để mọi người dân Việt Nam đều được hưởng thành quả của phát triển kinh tế.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái