► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái bàn giao 2 ngôi nhà nhân ái

Ngày xuất bản: 12/11/2022 6:07:00 CH

Ngày 12/11/2022, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với phường Nguyễn Thái Học và các đơn vị tài trợ bàn giao đưa vào sử dụng 2 ngôi nhà nhân ái.

 

Quang cảnh Lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ ông Thành

Trong lần hỗ trợ này có hộ ông Nguyễn Ngọc Thành, sinh năm 1953, là trường hợp độc thân, sức khỏe yếu được hỗ trợ xây dựng mới nhà ở và sửa chữa nhà đối với hộ Bà Trần Thị Chỉ, sinh năm 1941, thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Bà Chỉ mắc bệnh hiểm nghèo trong nhiều năm qua, lại đang sinh sống cùng người con gái mắc bệnh tâm thần. Cả 2 hộ này đều có hộ khẩu thường trú tại Tổ dân phố số 3 phường Nguyễn Thái Học.

 

Đại diện Công ty TNHH thương mại Thủy Ngân trao số tiền hỗ trợ gia đình ông Thành

 

Đại diện Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái trao số tiền hỗ trợ gia đình ông Thành

Ngày 08/10/2022, hộ ông Thành đã khởi công xây dựng nhà ở và ngày 23/10/2022 hộ gia đình bà Chỉ đã khởi công sửa chữa nhà ở. Sau hơn 1 tháng khởi công, 2 công trình xây dựng, sửa chữa đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và tiến độ thời gian, cụ thể như sau: Đối với nhà xây mới của ông Nguyễn Ngọc Thành được hỗ trợ 100% kinh phí xây dựng, với tổng diện tích xây dựng là 44m2, vật liệu chính của tường là gạch chỉ, nền lát gạch men, mái lợp tôn xốp, đóng trần tôn, tường quét ve trắng. Với đầy đủ công năng sử dụng khép kín. Đối với nhà sửa chữa của hộ Bà Trần Thị Chỉ: Thay toàn bộ phần mái nhà từ fibroximăng sang mái trần tôn xốp; xây mới khu bếp, công trình phụ; xây mới tường rào; quét vôi ve; vệ sinh, cải tạo lại một số hạng mục đã hư hỏng khác như sân, hiên, cửa.

 

Đại diện Câu lạc bộ kết nối trẻ trao số tiền hỗ trợ gia đình ông Thành

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà nhân ái trao tặng ông Thành

 

Các đại biểu chúc mừng, chia vui cùng gia đình ông Thành

Tổng kinh phí vận động hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 02 ngôi nhà là 263 triệu đồng. Trong đó: Thành Đoàn Yên Bái và các nhà tài trợ, mạnh thường quân hỗ trợ 82,2 triệu đồng kinh phí bằng tiền mặt và trên 100 triệu đồng kinh phí ủng hộ bằng hiện vật, ngày công lao động. Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Thái Học hỗ trợ 40 triệu đồng tiền mặt và trên 40 triệu đồng kinh phí ủng hộ bằng hiện vật, ngày công lao động. Hộ bà Chỉ đã được giải ngân kinh phí hỗ trợ là 40 triệu đồng và nhà ở đã được đưa vào sử dụng.

 

Các đại biểu thăm quan ngôi nhà vừa được sử chữa của hộ bà Chỉ

Việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở đã giúp hộ gia đình ông Thành, bà Chỉ ổn định cuộc sống, khắc phục những thiếu hụt về điều kiện sống, giúp các gia đình yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững. Mặt khác thông qua công tác hỗ trợ nhà ở đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chung tay, góp sức từ các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, các mạnh thường quân đối với những hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền vận động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể  thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, của đảng viên, ĐVTN và nhân dân đối với những hộ gia đình nghèo góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái