► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái: Ra mắt sân chơi cho trẻ em tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 20/02/2023 5:19:00 SA

 Ngày 09/01/2023, BTV Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 - Xuân tình nguyện năm 2023” tại xã Lao Chải (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Tại hoạt động, Thành đoàn Yên Bái đã trích từ nguồn quỹ “Nâng cánh ước mơ” hỗ trợ 15 tấn xi măng thực hiện bê tông hóa sân chơi cho thanh thiếu nhi với diện tích 40m2 tại điểm lẻ Hú Trù Lìn (xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải). Sau 1 thời gian triển khai thực hiện, đến nay, sân chơi đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi, nhân dân xã.

 

Niềm vui, phấn khởi của trẻ em tại xã Lao Chải khi có sân chơi mới

Với mục đích tạo, thêm nhiều sân chơi cho thanh thiếu nhi nhất là ở các xã khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, từ năm 2019, Thành đoàn Yên Bái đã phát động phong trào xây dựng điểm vui chơi, sinh hoạt cho thanh thiếu nhi tại các xã, phường trên địa bàn thành phố cũng như ở các Huyện khó khăn của tỉnh Yên Bái. Với 34 sân chơi đã được xây dựng mới, nâng cấp hoặc sửa chữa, tôn tạo, trở thành điểm đến yêu thích của thanh thiếu nhi, nhân dân.

 

Từ nay trở đi, trẻ em xã Lao Chải đã có sân chơi rộng rãi, sạch sẽ, có điểm vui chơi an toàn; người dân có nơi sinh hoạt tập thể, tập luyện thể dục, thể thao… Qua hoạt động, đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của Tuổi trẻ, góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, người dân Yên Bái nói chung, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái “Xanh - Hài hòa - Bản sắc - Hạnh phúc”.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái