► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Nam Cường

Ngày xuất bản: 04/12/2022 3:32:00 CH

 Sáng ngày 04/12/2022, Thành đoàn Yên Bái phối hợp với Báo Xây dựng, phường Nam Cường và các đơn vị tài trợ đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Hương, địa chỉ tổ dân phố Đồng Phú, phường Nam Cường. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Đức Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng ban, đơn vị thành phố và lãnh đạo địa phương.

 

Lãnh đạo thành phố cùng đơn vị tài trợ và hộ gia đình kéo băng khánh thành

Gia đình chị Hương thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở, chồng bị tai nạn lao động đã mất, hiện đang nuôi con nhỏ trong độ tuổi ăn học, bản thân chị Hương làm lao động tự do, công việc không ổn định. Trước thực trạng ngôi nhà của chị đã cũ, xuống cấp nghiêm trọng, Thành đoàn Yên Bái đã cùng với Báo Xây dựng đứng lên kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, đơn vị chung tay ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho gia đình. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà cấp IV với diện tích 80m2, xây dựng kiên cố của gia đình chị Hương đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của các thành viên, tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu đồng. Trong đó, Thành đoàn Yên Bái đã cùng với Báo Xây dựng vận động Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái hỗ trợ 40 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái hỗ trợ 10 tấn xi măng… Ngoài ra, Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 3 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” của phường hỗ trợ 3 triệu đồng, Thành đoàn Yên Bái đã huy động lực lượng ĐVTN cùng với nhân dân hỗ trợ ngày công xây dựng, vận chuyển vật liệu cho gia đình, tổng kinh phí hỗ trợ trên 60 triệu đồng.

 

Các đồng chí Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo địa phương cùng đơn vị tài trợ và hộ gia đình chụp ảnh lưu niệm

Có được ngôi nhà mới khang trang, chị Hương khẳng định: “Đây sẽ là điểm tựa vững chắc để gia đình chị yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống”. Được biết, gia đình chị Hương cũng đã viết đơn xin thoát nghèo trong năm 2022. Qua hoạt động, đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ thành phố cùng với chính quyền các cấp quan tâm các đối tượng còn yếu thế trong xã hội, góp phần cùng với địa phương và thành phố thực tốt trong công tác an sinh xã hội, công tác giảm nghèo bền vững.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái