► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành Đoàn Yên Bái trao tặng "Túi thuốc an sinh" cho các F0 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 28/02/2022 9:05:00 SA

 Đến thời điểm hiện tại, thành phố Yên Bái có trên 7.000 F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ đang được chăm sóc, điều trị Covid-19 tại nhà. Đồng hành với ngành y tế, Thành Đoàn Yên Bái đã kêu gọi một số đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ trao tặng trên 200 "Túi thuốc an sinh" cho các F0 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố đang điều trị bệnh tại nhà.

 

Chiều ngày 27/02/2022, Thành Đoàn Yên Bái cùng với đại diện một số đơn vị tài trợ đã tổ chức đoàn đến từng nhà có F0 đang được chăm sóc, điều trị để tặng "Túi thuốc an sinh". Mỗi túi thuốc có giá trị trên 300 nghìn đồng, gồm các loại thuốc điều trị và hỗ trợ như: Paracetamol 500mg, thuốc ho thảo dược, Decafuta tăng sức đề kháng, vitamin C, vitamin tổng hợp, oresol, nước súc miệng, nước muối, khẩu trang y tế… đã được trao tận tay cho các bệnh nhân.

Toàn bộ số thuốc trên được Thành đoàn Yên Bái kêu gọi, vận động từ Trung tâm Y tế thành phố, nhà thuốc Thanh Phương, nhà thuốc Quỳnh Khoa, Chi hội OTOFUN Yên Bái, phòng khám Đa khoa Bạch Mai - Văn Yên và một số cá nhân, mạnh thường quân trên cả nước, tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 60 triệu đồng.

 

Các túi thuốc điều trị được trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời; hỗ trợ được những trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà hiệu quả, giúp vơi bớt 1 phần khó khăn về kinh tế cho các hộ gia đình trong thời điểm dịch bệnh.

Được biết, vừa qua Thành đoàn Yên Bái đã thành lập đội "Shipper 0 đồng - Shipper áo xanh" và cung cấp số điện thoại đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ, mua đồ dùng, thuốc men, các loại nhu yếu phẩm... giúp các hộ gia đình, đối tượng F0 đang tự cách ly, điều trị Covid-19 tại nhà.

Qua các hoạt động đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ thành phố cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, luôn yêu thương, gắn bó, "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

 

Thanh Lam - Thành Đoàn Yên Bái