► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành Đoàn Yên Bái long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐTNCSHCM

Ngày xuất bản: 26/03/2021 6:59:00 CH

 Chiều ngày 26/3/2021, Thành Đoàn Yên Bái đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐTNCSHCM 26/3/1931-26/3/2021 và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Nguyễn Ngọc Trúc Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thường trực Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ và đông đảo các bạn ĐVTN thành phố.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Thành đoàn Yên Bái

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên thành phố Yên Bái đã năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong toàn thành phố. Tuổi trẻ thành phố đã tích cực tham gia trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là các phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong đó, tính riêng trong năm 2020 vừa qua, các ĐVTN thành phố đã thực hiện 127 công trình, phần việc thanh niên với trị giá trên 1 tỷ đồng:…Thông qua các hoạt động thực tiễn, tổ chức Đoàn và tập hợp đoàn kết thanh niên không ngừng được xây dựng, củng cố, mở rộng; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng. Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Những năm qua, Thành Đoàn Yên Bái đã có hàng nghìn thanh niên tiên tiến được đứng vào hàng ngũ của Đoàn và nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trưởng thành, trở thành nguồn cán bộ trẻ dồi dào của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc -Ủy viên BTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc

Thành phố đã có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, lao động sản xuất, làm kinh tế, hoạt động văn hoá-xã hội, khoa học kỹ thuật, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang và niềm tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Nhiều tập thể, cá nhân đã được Trung Ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Dịp này, Thành Đoàn Yên Bái đã ra mắt trang thông tin điện tử của Thành Đoàn và phần mềm quản lý ĐVTN tại các cơ sở Đoàn trực thuộc. Tuyên dương 10 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2021, Trao giải cho các cá nhân tham dự cuộc thi “ Đoàn trong trái tim tôi”.

 

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)