► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành Đoàn Yên Bái: Phối hợp tổ chức truyền thông hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS

Ngày xuất bản: 10/10/2021 10:57:00 SA

 Sáng ngày 10/10/2021, tại trường THPT Dân tộc nội trú THPT tỉnh, Thành Đoàn Yên Bái đã phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội, trường THPT Dân tộc nội trú THPT tỉnh tổ chức Chương trình truyền thông hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS năm 2021. Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 và Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam năm 2021. Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Tỉnh Đoàn Yên Bái, BGH trường THPT Dân tộc Nội trú THPT tỉnh, Ban Thường vụ Thành Đoàn Yên Bái và trên 400 ĐVTN trong toàn trường.

 

Đông đảo các em học sinh tham gia chương trình

Tại chương trình các bạn ĐVTN trong nhà trường đã được truyền thông về kiến thức cơ bản trong việc phòng, chống HIV/AIDS; nguyên nhân, con đường gây bệnh và các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Những tác hại và hệ lụy của HIV/ AIDS đến sức khỏe, giống nòi, đời sống kinh tế- xã hội của đất nước. Những hành động, biểu hiện chống phân biệt, kỳ thị với người nhiễm HIV/ AIDS. Hiểu được thế nào là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS theo quy định của Chính phủ, các chương trình hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

 

Thuyết trình về bức tranh với chủ đề về phòng, chống HIV/AIDS

Cũng tại chương trình các đại biểu và các bạn ĐVTN trường THPT Dân tộc nội trú THPT tỉnh còn được xem tiểu phẩm với “Cơm nguội vẫn ngon”, do các bạn ĐVTN trong trường dàn dựng và thể hiện. Được nghe thuyết trình về chủ đề cũng như thông điệp được thể hiện qua các bức tranh mang chủ đề phòng, chống HIV/AIDS. Các bạn ĐVTN cũng đã được giao lưu, trực tiếp trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức phòng, chống HIV/ AIDS do Ban tổ chức đưa ra.

 

Giao lưu trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng, chống HIV/AIDS

Thông qua chương trình, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh, trẻ em về công tác phòng, chống HIV/AIDS; không kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, hành động vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường, cán bộ giáo viên trong việc tuyên truyền, giáo dục học sinh về công tác phòng, chống HIV/AIDS; Mỗi ĐVTN, Học sinh là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; tham gia đấu tranh ngăn chặn tội phạm, các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm sử dụng, buôn bán, tiêm trích các chất ma túy, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiến tới đẩy lùi HIV/AIDS.

 

Trao quà cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra

                                                           

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)