► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thăm và tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân năm 2021

Ngày xuất bản: 19/05/2021 7:33:00 SA

 Sáng ngày 18/5/2021, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh và thành phố Yên Bái đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tan nạn lao động tại Trạm trộn bê tông tươi thuộc CĐCS Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái tại khu công nghiệp phía Nam, xã Văn Phú thành phố Yên Bái và CĐCS Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Yên Bái. Đến thăm và trao quà cho các CNLĐ, đoàn viên công đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Vũ Ngọc Ánh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố. Đây là hoạt động thiết thực triển khai trong tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021.

 

 

Đồng chí Vũ Ngọc Ánh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm trộn bê tông tươi thuộc CĐCS Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố Yên Bái đều đã kịp thời điều chỉnh quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế mỗ đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, chú trọng đến việc đảm bảo tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19, thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống tốt dịch bệnh vừa duy trì phát triển sản xuất kinh doanh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, chăm lo đời sống, việc làm cho CNLĐ.  

Tại các đơn vị tới thăm lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố đã thông tin nhanh tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh. Các biện pháp chỉ đạo triển khai của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy trình trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 cho công nhân và người lao động tại nơi sản xuất; tuyên truyền, yêu cầu đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách an toàn trong sản xuất, hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi địa phương, nơi sinh sống và làm việc.

Cũng với chủ đề tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021là “Đoàn kết, sáng tạo vượt khó phát triển”; “Tăng cường đánh giá kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thành phố mong muốn các đơn vị, tổ chức CĐCS luôn quan tâm chăm lo và thực hiện tốt các quy định trong an toàn vệ sinh lao động, thực hiện tốt chế độ phúc lợi cũng như quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng cho người lao động, giúp họ gắn bó với đơn vị, cơ quan doanh nghiệp vì lợi ích đoàn viên, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh đã trao 4 suất quà cho Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 1 nghìn khẩu trang y tế, cho 2 CĐCS. LĐLĐ thành phố đã trao18 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CN LĐ bị tan nạn lao động.

Lãnh đạo các đơn vị, CĐCS cũng đã bày tỏ tình cảm, cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố dành cho các đơn vị, doanh nghiệp và CNLĐ. Đồng thời hứa tiếp tục nêu cao quyết tâm, đồng lòng, chung sức thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh vừa duy trì sản xuất kinh doanh”, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

                                             

Lê Hương - Đức Minh (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)