► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thăm, tặng quà người cao tuổi các phường Nam Cường, Hợp Minh

Ngày xuất bản: 05/10/2021 11:47:00 CH

 Ngày 05/10/2021, Đoàn Công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường Nam Cường, Hợp Minh nhân dịp Quốc tế người cao tuổi và “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021.

 

Thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Khánh - Tổ dân phố Cường Bắc phường Nam

Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Khánh, cư trú tại tổ dân phố Đồng Tiến và bà Vũ Thị Nhiên, cư trú tại tổ dân phố Cường Bắc phường Nam Cường. Tại phường Hợp Minh, đoàn công tác của thành phố đã tới thăm, tặng quà bà Mai Thị Lựu, cư trú tại tổ 5 và tặng quà ông Trần Văn Hán, tại tổ dân phố số 3. Đây là những người cao tuổi thời gian qua mắc nhiều bệnh nặng, sức khỏe giảm sút, thường xuyên phải đi viện điều trị hoặc sinh sống độc thân. Tại các gia đình đến thăm, các thành viên trong Đoàn Công tác của Thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của người cao tuổi, cùng hoàn cảnh gia đình. Đồng thời động viên các cụ tiếp tục giữ gìn sức khỏe là chỗ dựa, tấm gương cho con cháu, cộng đồng dân cư noi theo. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhất là tổ chức Hội người cao tuổi của cả 2 địa phương đều có những hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo nâng cao đời sống người cao tuổi cũng như thân nhân của họ về mọi mặt.

 

Thăm, tặng quà bà Mai Thị Lựu - Tổ 4 phường Hợp

Nhân dịp này, Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các phường Nam Cường, Hợp Minh cần có những hoạt động thiết thực hơn nữa chăm lo, thăm hỏi, động viên người cao tuổi bằng những hoạt động thiết thực. Đồng thời, Hội Người cao tuổi địa phương tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của lớp người tuổi cao trong xây dựng gia đình văn hoá kiểu mẫu, “kính già, yêu trẻ”, “tôn sư trọng đạo”...

Tại các gia đình đoàn đến thăm, tặng quà, người cao tuổi và các gia đình đều bày tỏ niềm xúc động, trân trọng cũng vui mừng trước sự quan tâm của các cấp, các ngành ở thành phố đối với người cao tuổi nói riêng cũng như quan tâm nâng cao đời sống nhân dân nói chung.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái