► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Nguyễn Phúc

Ngày xuất bản: 21/07/2022 7:17:00 CH

Chiều ngày 21/7/2022, đoàn công tác của thành phố Yên Bái do đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố là trưởng đoàn tới thăm, tặng quà, bàn giao nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Nguyễn Phúc nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ.

 

Thăm, tặng quà thương binh Phạm Viết Quý

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã tới thăm, tặng quà thương binh Phạm Viết Quý hiện đang sinh sống tại tổ dân phố Phúc Thọ. Ông Phạm Viết Quý từng tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, bị thương tật hạng 2/4. Nay trở về cuộc sống đời thường Ông luôn là tấm gương sáng ở cộng đồng dân cư, giữ vững phẩm chất người Bộ đội cụ Hồ, động viên con cháu, xây dựng gia đình văn hóa.

Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà bà Cao Thị Sáng hiện đang cư trú tại tổ dân phố Phúc Sơn. Bà Sáng là thân nhân, hiện đang thờ cúng 2 Liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thăm, tặng quà bà Cao Thị Sáng

Cũng tại tổ dân phố Phúc Sơn, đoàn công tác của thành phố đã tới thăm, trao tình nghĩa cho hộ gia đình bà Trần Thúy Hoàn, là người đang hưởng chế độ huân, huy chương. Ngôi nhà của bà Hoàn có diện tích trên 70 m2 , được tiến hành thi công trong vòng hơn 2 tháng qua, đảm bảo các yếu tố kỹ, mỹ thuật. Kết cấu tường chịu lực, mái tôn xốp, nền lát gạch men. Ngôi nhà được bố trí gồm sân để xe, phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và công trình phụ khép kín. Tổng giá trị công trình là trên 300 triệu đồng, trong đó quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại là nguồn tích lũy của gia đình.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thúy Hoàn

Thay mặt đoàn công tác của thành phố, phường Nguyễn Phúc, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế của những người đang hưởng chế độ chính sách, cũng như thân nhân của họ. Đồng thời cũng bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các cấp, các ngành, toàn thể nhân dân thành phố đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với các mạng.

 

Thanh   Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái