► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thăm, tặng quà Noel tại Họ giáo Tân Thịnh và Họ giáo Phúc Lộc

Ngày xuất bản: 19/12/2020 1:42:00 CH

 Nhân dịp Lễ Noel năm 2020, chiều ngày 18/12/2020, Đoàn cán bộ lãnh đạo của thành phố Yên Bái do đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu tới thăm, tặng quà các tổ chức, chức sắc và giáo dân tiêu biểu trên địa bàn.

 

Tặng hoa chúc mừng Ban hành giáo họ giáo Tân Thịnh

Đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà giáo họ Tân Thịnh, tặng quà gia đình giáo dân tiêu biểu là hộ ông Trần Văn Hòa và hộ bà Bùi Thị Hương thuộc 2 giáo Tân Thịnh. Thăm, chúc mừng họ giáo Phúc Lộc, tặng quà 2 gia đình giáo dân tiêu biểu, là hộ bà Lê Thị Cúc và hộ bà Nguyễn Thị An, cùng trú tại thôn Phúc Thịnh. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ân cần thăm hỏi tình hình hoạt động tôn giáo, đời sống của các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân. Đồng thời thông báo về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của thành phố Yên Bái. Với những nét nổi bật là việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, song song với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, giảm tỷ lệ hộ nghèo hiện xuống dưới 1%. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của bà con giáo dân trên địa bàn. Cũng trong dịp này, các xã Phúc Lộc, Tân Thịnh cũng tổ chức các đoàn công tác tới thăm, tặng quà các tổ chức, chức sắc và giáo dân trên địa bàn. Thông qua các hoạt động này nhằm động viên kịp thời các tổ chức, chức sắc tôn giáo và giáo dân đạo Công giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ghi nhận và biểu dương những hoạt động tích cực của đồng bào đạo Công giáo về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời khẳng định đường lối nhất quán của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thành phố.

 

Tặng quà cho gia đình giáo dân tiêu biểu thuộc họ giáo Phúc Lộc

Giáo họ Tân Thịnh thuộc giáo xứ Quần Hào và giáo họ Phúc Lộc trực thuộc giáo xứ Bảo Long, xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên. Tại những nơi đoàn công tác của thành phố tới thăm, tặng quà, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đều bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương. Bà con giáo dân các họ giáo Phúc Lộc, Tân Thịnh nguyện sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT-VH thành phố