► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Ngày xuất bản: 22/09/2022 1:00:00 CH

Sáng 22/9/2022, Hội đồng NVQS thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thành phố và Chủ tịch UBND xã, phường.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của thành phố đã được thực theo đúng kế hoạch, bảo đảm đúng luật. Công tác tuyển chọn được thực hiện tốt ngay từ khâu sơ tuyển, các bước tiến hành công bằng, dân chủ, công khai theo đúng Luật NVQS, Luật CAND và các thông tư, hướng dẫn của cấp trên. Qua đó đã tuyển chọn gọi được 50 công dân bàn giao cho các đơn vị quân đội và 25 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng theo quy định.

 

Lãnh đạo xã Âu Lâu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Năm 2023, thành phố dự kiến được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 90 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 50 công dân tham gia nghĩa vụ CAND. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bàn giao cho các đơn vị Quân đội các tiêu chuẩn và việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ thực hiện theo Luật NVQS. Tuyển chọn và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND thực hiện theo Luật công an nhân dân; Nghị định số 70, ngày 23/8/2019 của Chính phủ và các văn bản hiện hành. Trong công tác tuyển chọn tiếp tục thực hiện quy trình “Tròn khâu” trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, với phương châm: “Tuyển người nào chắc người đó”, phấn đấu không để bị loại trả, đổi bù quân sau khi đã bàn giao cho các đơn vị của Quân đội, Công an. Các xã, phường chỉ đạo và tổ chức hiệp đồng chặt chẽ giữa cơ quan Quân sự và Công an để chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ phải đúng Luật, có tỷ lệ dự phòng hợp lý so với chi tiêu được giao.

 

Lãnh đạoTrung tâm Y tế thành phố phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trên cơ sở mục tiêu đề ra, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS thành phố đã tập trung thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và CAND. Đồng thời, nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất những giải pháp để triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân đảm bảo hiệu quả.

 

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Theo đó, Hội đồng NVQS từ thành phố đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch công tác tuyển chọn gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND gắn với các giải pháp thực hiện. Trong đó, thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, địa phương trong công tác tuyên truyền và các bước tuyển chọn gọi công dân.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS, Luật CAND và tiến hành sơ tuyển, tổng hợp kết quả sơ tuyển báo cáo Hội đồng NVQS thành phố xong trước ngày 25/10/2022; tổ chức khám sức khoẻ tại Hội đồng khám sức khoẻ thành phố xong trong tháng 11/2022; thẩm định hồ sơ xong trước ngày 15/12/2022.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị

Thực hiện hợp đồng, thống nhất chốt quân số với đơn vị nhận quân và Phát lệnh gọi nhập ngũ tới tay công dân xong trước ngày 30/12/2022 và dự kiến tổ chức Lễ giao nhận quân trong khoảng thời gian từ ngày 05-09/02/2023.            

 

Vũ Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái