► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố triển khai kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm tại tổ dân phố 13 phường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 18/05/2022 8:53:00 CH

Chiều ngày 18/5/2022, dưới sự chủ trì của Đồng chí Phùng Tiến Thanh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trên đất quy hoạch đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thúy Quyên và hộ gia đình ông Trần Xuân Đoàn ở tổ 13, phường Yên Ninh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan của thành phố Yên Bái và phường Yên Ninh đã được thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bắt buộc công trình vi phạm của thành phố đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thuý Quyên và hộ gia đình ông Trần Xuân Đoàn ở tổ 13, phường Yên Ninh. Được biết, hộ gia đình bà Quyên có công trình xây dựng vi phạm với tổng diện tích 58,5m2; kết cấu nhà khung kẽm, ốp tôn xung quanh, mái lợp tôn. Hộ gia đình ông Đoàn có phần xây dựng vi phạm với diện tích 95m2; kết cấu công trình nhà cột ống kẽm tròn, tường xây lửng bằng gạch không nung, ốp tôn xung quanh, mái lợp tôn. Công trình của 2 hộ này xây dựng vi phạm trên đất quy hoạch từ năm 2020.

 

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

Theo đó, chính quyền địa phương đã ra quyết định xử phạt và phối hợp vi các cơ quan chức năng đã tổ chức thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục và yêu cầu hai gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định của Nhà nước. MTTQ, các đoàn thể, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng 2 hộ gia đình này không phối hợp thực hiện.

 

Đại diện Phòng Quản lý đô thị thông qua dự thảo kế hoạch tháo dỡ công trình vi phạm

Sau khi nghe dự thảo kế hoạch tổ chức cưỡng chế bắt buộc thực hiện biện pháp buộc tháo dỡ công trình, một phần công trình xây dựng vi phạm đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thuý Quyên và hộ ông Trần Xuân Đoàn, các đại biểu đã tham gia các ý kiến, trong đó tập trung làm rõ nội dung cụ thể trình bày trong kế hoạch để đảm bảo đúng quy trình, quy phạm. Đồng thời, chủ động các phương án ứng phó với tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức tháo dỡ đảm bảo đúng quy trình, quy phạm pháp luật và an toàn cho lực lượng tham gia và tính mạng người dân xung quanh.

 

Đại diện Công an thành phố tham gia ý kiến vào dự thảo phương án tháo dỡ

Việc tổ chức tháo dỡ bắt buộc đối với hộ gia đình bà Quyên dự kiến sẽ được tiến hành bắt đầu từ 07h30 phút sáng 24/5/2022; hộ gia đình ông Đoàn dự kiến bắt đầu từ 7h30 phút sáng 25/5/2022. Việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bắt buộc giao cho UBND phường Yên Ninh chủ trì và phối hợp vi các phòng, ban, lực lượng của thành phố đã được phân công theo kế hoạch thực hiện.

 

Lãnh đạo UBND phường Yên Ninh tham gia ý kiến vào dự thảo kế hoạch

Ngay sau cuộc họp, thành phố Yên Bái và Phường Yên Ninh cùng MTTQ, các tổ chức thành viên tiếp tục thực hiện đối thoại, tuyên truyền, vận động, thuyết phục hộ gia đình bà Quyên và ông Đoàn nâng cao tinh thần tự giác phối hợp thực hiện Quyết định tháo dỡ bắt buộc công trình vi phạm, khắc phục hậu quả, tránh việc phải tổ chức cưỡng chế.

                                                                         

Minh Chín - Vũ Hà (Trung Tâm TT và VH thành phố Yên Bái)