► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn tại xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 24/05/2022 9:58:00 CH

 Chiều ngày 24/5/2022, tại Hội trường nhà văn hoá Trung tâm xã Minh Bảo, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái, Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái phối hợp với Hội Nông dân xã Minh Bảo tổ chức lớp tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn cho hơn 40 hội viên Hội nông dân xã Minh Bảo đến từ 5 thôn trong xã.

 

Lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn

Nông dân dự tập huấn được hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản trong trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi (Bưởi da xanh, cam, chanh, quýt…). Trong quá trình trao đổi, thảo luận, giảng viên đã đi sâu và nhấn mạnh một số kỹ thuật trong quy trình sản xuất cây ăn quả như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất trồng cây ăn quả; kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán; kỹ thật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Các học viên cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây ăn quả có múi; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Thông qua tập huấn đã trang bị thêm những kiến thức về sản xuất cây ăn quả có múi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hội viên, giúp các chủ vườn, hiểu và áp dụng kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, sản lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ đó nâng cao thu nhập và hiệu quả trên đơn vị diện tích cho nông hộ.

 

 Nguyễn Huyền - Trung tâm DVHTPTNNTP Yên Bái