► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn tại xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 24/05/2022 9:58:00 CH

 Chiều ngày 24/5/2022, tại Hội trường nhà văn hoá Trung tâm xã Minh Bảo, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Yên Bái, Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái phối hợp với Hội Nông dân xã Minh Bảo tổ chức lớp tập huấn trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn cho hơn 40 hội viên Hội nông dân xã Minh Bảo đến từ 5 thôn trong xã.

 

Lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi an toàn

Nông dân dự tập huấn được hướng dẫn một số kỹ thuật cơ bản trong trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi (Bưởi da xanh, cam, chanh, quýt…). Trong quá trình trao đổi, thảo luận, giảng viên đã đi sâu và nhấn mạnh một số kỹ thuật trong quy trình sản xuất cây ăn quả như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất trồng cây ăn quả; kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán; kỹ thật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Các học viên cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây ăn quả có múi; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Thông qua tập huấn đã trang bị thêm những kiến thức về sản xuất cây ăn quả có múi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hội viên, giúp các chủ vườn, hiểu và áp dụng kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, sản lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ đó nâng cao thu nhập và hiệu quả trên đơn vị diện tích cho nông hộ.

 

 Nguyễn Huyền - Trung tâm DVHTPTNNTP Yên Bái

Tin khác

 • Đồng chí Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại phường Nguyễn Thái Học và phường Nam Cường
 • Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thăm, tặng quà gia đình chính sách tại phường Hồng Hà và phường Nguyễn Phúc
 • Công bố danh sách và phổ biến quy chế, kế hoạch bốc thăm vị trí kinh doanh tại chợ Yên Thịnh mới
 • Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thành phố Yên Bái triển khai nhiệm vụ quý III năm 2023
 • Hiệu quả Chương trình phối hợp giữa Công an thành phố và UBMTTQVN thành phố Yên Bái về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”
 • Thành phố Yên Bái: Tổ chức hội nghị triển khai Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chương trình hành trình đỏ “Yên Bái - Giọt hồng hạnh phúc” năm 2023
 • Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm nhà yêu nước Nguyễn Thái Học và các chiến sỹ hy sinh trong Cuộc khởi nghĩa Yên Bái
 • Lãnh đạo thành phố tặng quà gia đình chính sách phường Nam Cường
 • Thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng tại phường Nguyễn Thái Học
 • Thăm, tặng quà người có công và thân nhân liệt sỹ hoàn cảnh khó khăn tại phường Hồng Hà
 • 91-100 of 2225<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >