► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng, kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm

Ngày xuất bản: 12/10/2021 4:40:00 CH

Sáng ngày 12/10/2021, thành phố Yên Bái đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng, kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm. Tham dự hội nghị có 35 học viên gồm đại diện lãnh đạo khối các đoàn thể chính trị thành phố, lãnh đạo UBND, cán bộ văn hóa xã hội 15 xã, phường.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các học viên đã được giới thiệu về các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm, chính sách mới của Trung ương, đặc biệt là giới thiệu về Quyết định số 08, ngày 14/6/2021 của UBND tỉnh Ban hành quy định phân cấp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái; Quy định phân cấp lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái gồm phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng; Nguyên tắc phân cấp quản lý. Phối hợp trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Phổ biến về các danh mục các sản phẩm/ nhóm sản phẩm thực phẩm hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; danh mục các sản phẩm/ nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương; Thông tư Quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điệu kiện an toàn thực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; quy trình kỹ thuật sản xuất, sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, quy định điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sơ chế, chế biế, sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản…

 

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu tập huấn

Đến nay thành phố có 62 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP, vệ sinh thú y. Việc tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản lý chất lượng, kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm/ nhóm sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý; trao đổi thảo luận khó khăn trong quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Giúp cho các học viên nắm vững các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP nông lâm thủy sản. Từ đó, tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định về ATTP, liên kết sản xuất, tiêu thụ các nông sản chất lượng, nâng cao thu nhập, xóa nghèo bền vững.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)