► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Công dân số Yên Bái (YenBai-S) tại phường Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 21/02/2023 6:42:00 SA

 Chiều ngày 20/2/2023, Tổ Triển khai số 3 - Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng công dân số Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Công dân số Yên Bái (YenBai-S) tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại phường Đồng Tâm

Tham gia Hội nghị tập huấn có trên 100 người là thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số phường Đồng Tâm, thành viên của 16 tổ chuyển đổi số cộng đồng ở các tổ dân phố thuộc phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Qua buổi tập huấn, các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, tổ chuyển đổi số cộng đồng của phường Đồng Tâm được nắm bắt về nội dung, mục đích, ý nghĩa của ứng dụng công dân số tỉnh Yên Bái. Cách cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng. Từ đó, các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số phường Đồng Tâm, thành viên của 16 tổ chuyển đổi số cộng đồng ở các tổ dân phố thuộc phường Đồng Tâm sẽ là hạt nhân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng trong cuộc sống.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn tại phường Đồng Tâm

Ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S) là ứng dụng trên thiết bị thông minh để người dân tương tác trực tiếp với các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Yên Bái thông qua kênh phản ánh, góp ý, tiếp nhận thông tin và sử dụng các dịch vụ đô thị thông minh, dịch vụ công của chính quyền Nhà nước. Thông tin được cung cấp trên ứng dụng công dân số tỉnh Yên Bái là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành của tỉnh. Các thông tin phản ánh hiện trường về vấn đề bất cập trong đời sống, an ninh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời. Qua đó góp phần nỗ lực nâng cao chất lượng công tác phục vụ của chính quyền, thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Hệ thống giúp bảo mật thông tin người phản ánh vi phạm. Đồng thời có thể theo dõi được tiến độ xử lý các vi phạm, mức độ hài lòng của mình. Ứ ng dụng gồm 2 chức năng, trong đó: Nhóm chức năng dành cho người dân có 15 tính năng. Nhóm chức năng dành cho chính quyền có 4 tính năng.

 

Thành viên Tổ triển khai số 3 hướng dẫn cài đạt, sử dụng ứng dụng cho các thành viên Tổ Chuyển đổi số cộng đồng phường Đồng Tâm

Ban Chỉ đạo triển khai ứng dụng công dân số tỉnh Yên Bái cũng đang triển khai việc tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng công dân số tỉnh Yên Bái tại 14 xã, phường còn lại của thành phố Yên Bái. Ứng dụng công dân số tỉnh Yên Bái sẽ chính thức được đưa vào hoạt động kể từ ngày 01/3/2023. Phấn đấu đến trung tuần tháng 3/2023 trên địa bàn thành phố sẽ có 80% dân số sử dụng điện thoại thông minh được cài đặt, sử dụng ứng dụng công dân số Yên Bái (YenBai-S). Đây cũng là 1 trong những hoạt động góp phần sớm hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số của thành phố Yên Bái. Với mục tiêu năm 2023 là năm thành phố Yên Bái thực hiện tăng tốc của chuyển đổi số, là động lực cho các huyện, thị cũng như các lĩnh vực khác tăng tốc về chuyển đổi số.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái