► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn cho cho 45 hộ chăn nuôi trên địa bàn phường Nam cường

Ngày xuất bản: 09/07/2022 10:28:00 CH

Nhằm hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia, súc gia cầm với phương châm phòng bệnh là chính; tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia súc, gia cầm giúp tăng hiệu quả chăn nuôi cho hộ gia đình. Chiều ngày 08/7/2022 Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố phối hợp với UBND phường Nam Cường tổ chức lớp tập huấn cho cho 45 hộ chăn nuôi đến từ 05 tổ trên địa bàn phường Nam Cường.

 

Lớp tập huấn chăn kỹ thuật chăm sóc, phòng trị bệnh cho đàn gia súc, gia cầm tại phường Nam Cường

Tại buổi tập huấn, các hộ chăn nuôi trên địa bàn Phường đã được cán bộ Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Luật Chăn nuôi. Quy trình chăn nuôi an toàn sinh học phòng, chống bệnh trên đàn lợn cho nông hộ. Quy trình tiêm phòng vác xin cho trâu, bò, lợn, gia cầm. Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm, giúp người chăn nuôi chủ động chăm sóc, phòng, chống, phát hiện và cách xử lý các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi như: Bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh lở mồm long móng, bệnh cúm gia cầm, và đặc biệt cung cấp những kiến thức, cách nhận biết bệnh và công tác phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò như: lịch sử bệnh, dịch tễ, tác nhân gây bệnh, quá trình gây bệnh, triệu chứng, bệnh tích; cập nhật thông tin dịch bệnh; quản lý chăn nuôi; giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm, xử lý kịp thời; vệ sinh, tiêu độc khử trùng.

Qua buổi tập huấn, đã giúp cho các hộ chăn nuôi nắm được cơ bản về các biện pháp phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi, cách kiểm tra và phát hiện sớm các loại bệnh, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc triển khai phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại địa phương trong thời gian tới một cách hiệu quả nhất. 

 

Quang Tiến - Trung tâm DVHTPTNN thành phố Yên Bái