► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản: 15/05/2021 9:46:00 CH

 Ngày 15/5/2021, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Yên Bái đã tổ chức hoạt động thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021).

 

Đồng chí Đồng Mạnh Linh - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn trao quà cho em Nguyễn Ánh Nguyệt - Học sinh lớp 6D trường THCS Yên Thịnh

Theo đó, Đoàn công tác đã trao tặng 30 suất học bổng kèm theo 30 phần quà, tổng trị giá trên 12 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang theo học tại các trường TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thành phố.

Tại các điểm đến, đồng chí Đồng Mạnh Linh - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn đã động viên, chia sẻ những khó khăn trong đời sống, những ảnh hưởng do dịch bệnh của gia đình các em học sinh, mong muốn các hộ gia đình vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống và hy vọng những phần quà nhỏ được nhận hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để các em phấn đấu phát huy, vươn lên hơn nữa trong học tập. 

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội, BTV Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã trình đề nghị Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng cho 10 đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách Đội và 10 thiếu nhi đã có thành tích xuất sắc trong công Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016-2021. Trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên hoạt động tuyên dương sẽ chuyển sang hình thức online, thông qua infographic đăng tải trên trang facebook của Đoàn và sẽ trao tận tay Bằng khen các cá nhân vào một dịp gần nhất, khi dịch bệnh đi qua.

Ngoài ra, trong dịp này, các cơ sở Đoàn - Đội trực thuộc trên địa bàn thành phố cũng tích cực thi đua, triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc măng non, công trình “Vì đàn em thân yêu”, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi... tiêu biểu như: Công trình xây dựng điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi tại tổ 8 (phường Đồng Tâm), công trình “Ngôi nhà xanh” bảo vệ môi trường của Đoàn xã Tân Thịnh, công trình chăm sóc bồn hoa, cây cảnh tại 100% các Liên đội trực thuộc... Thông qua các hoạt động đã thể hiện sự quan tâm, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong việc hỗ trợ, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, góp phần giáo dục, bồi dưỡng những thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái