► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Sôi nổi ngày hội STEM tại trường THCS Lê Hồng Phong

Ngày xuất bản: 26/03/2023 6:15:00 SA

 Ngày 25/3/2023, trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Ngày hội STEM năm 2023. Đến dự Ngày hội có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Học, phường Nam Cường; Ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh; các thầy giáo cô giáo, học sinh toàn nhà trường; Ban giám hiệu,  giáo viên các trường cụm chuyên môn số 2. Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Trạm Tấu.

 

 Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Tham gia ngày hội STEM trường THCS Lê Hồng Phong năm 2023, mỗi lớp có 1 gian hàng đăng ký ít nhất 7 sản phẩm dự thi và các sản phẩm khác như đồ ăn, thức uống. Sản phẩm dự thi được làm bằng các vật liệu tái chế hoặc các vật liệu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm có tính thiết thực, có tính vận dụng cao trong đời sống hoặc trong giảng dạy, học tập. Phần thi sản phẩm sáng tạo, theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

 

Ban Giám hiệu nhà trường trao cờ lưu niệm cho các lớp

Theo đó, các gian trưng bày của các lớp đã đem đến Ngày hội những sản phẩm đa dạng, phong phú, thông minh, thiết thực, được vận dụng từ kiến thức môn học, liên môn học áp dụng để làm ra các sản phẩm có giá trị thiết thực cho cuộc sống.

 

Các đại biểu tham quan các gian hàng

Để tổ chức ngày hội, trước đó từ ngày 20/3, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động như thi mô hình xe thế năng dành cho học sinh khối 6,7; Thi tên lửa nước bắn trúng mục tiêu dành cho học sinh khối 8, 9; thi nhảy dây đồng đội; thi kéo co giữa các lớp.

 

Phần thi rô bốt

Tại ngày hội đã diễn ra phần thi mô hình xe thế năng. Thi đấu Robot có sự tham gia của đội chơi đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Các phần thi hoạt động thể dục thể thao như nhảy dây đồng đội, kéo co và các trò chơi dân gian.

 

Gian hàng của lớp  9H

 

Các sản phẩm STEM đều có sự sáng tạo

 

Sản phẩm rau mầm của lớp 8B

Việc tổ chức ngày hội STEM nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM. Tạo cơ sở ban đầu để lan toả phương pháp dạy học STEM trong đội ngũ giáo viên.Từng bước xây dựng ngày hội STEM, sáng tạo KHKT trở thành một sân chơi khoa học thường niên, bổ ích, lí thú với nhiều nội dung liên hệ mật thiết với thực tiễn; khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Thông qua ngày hội xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập. Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu với thầy, cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức của các môn học vào thực tiễn, làm quen với việc phát triển ý tưởng sáng tạo ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

 

Quang cảnh ngày hội STEM tại trường THCS Lê Hồng Phong

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)