► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Sôi nổi Hội thi câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Thịnh

Ngày xuất bản: 27/06/2022 5:46:00 SA

Thực hiện Kế hoạch 119-KH/TU ngày 15/3/2022 của Thành ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân thành phố Yên Bái năm 2022, thiết thực kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, tối 26/6, xã Tân Thịnh đã tổ chức Hội thi câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”. Hội thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với sự tham gia của 5 đội đến từ 5 thôn trên địa bàn.

 

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Xác định gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách con người, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Nói về mục đích của Hội thi, ông Trung Hải Sâm, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi chính là dịp nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về vai trò, vị trí của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, hướng tới xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi tạo sự gắn kết và hạnh ohucs cho mỗi gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

 

Các đội thể hiện phần thi màn chào hỏi sinh động hấp dẫn

Với chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững”, Hội thi đã thu hút sự tham gia của 5 đội đến từ 5 thôn trên địa bàn. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi, gồm: Màn hào hỏi với thời gian không quá 5 phút. Bằng hình thức sân khấu hóa thông qua các loại hình: Tiểu phẩm ngắn, câu chuyện thông tin, thơ ca, hò vè giới thiệu về đội mình, gắn với tuyên truyền về vai trò, vị trí của gia đình, về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đối với phần thi trả lời câu hỏi kiến thức: Với thời gian không quá 5 phút, mỗi đội cử đại diện bốc thăm và trả lời 01 câu hỏi theo Bộ câu hỏi do Ban tổ chức Hội thi ban hành. Nội dung bộ câu hỏi bao những nội dung về xây dựng gia đình hạnh phúc, về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Pháp lệnh Dân số. Thông qua Hội thi, các thành viên được hỏi hỏi chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Nguyễn Thị Nhàn, thành viên đội thi thôn Lương Thịnh bày tỏ: Hội thi này rất bổ ích, vì chúng tôi được giao lưu học hỏi và được thêm nhiều kiến thức, hiểu thêm rất nhiều kiến thức mà trước đây mình chưa quan tâm, qua cuộc thi này mình được trau dồi nhiều kiến thức hơn về pháp luật và đời sống, ứng xử hàng ngày để xây dựng gia đình hạnh phúc hơn.

 

Một tiết mục trong phần thi năng khiếu

Trong 3 phần thi thì phần thi năng khiếu thu hút sự cổ vũ của khán giả nhiều nhất. Với thời gian không quá 10 phút, các đội thể hiện qua các hình thức hát, múa, hoạt cảnh, hùng biện với các nội dung nêu cao giá trị nhân văn, văn hóa của gia đình Việt Nam, về nuôi dạy con cái, vợ chồng hạnh phúc, bình đẳng, hôn nhân tiến bộ, phòng chống bạo lực gia đìnhm thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. Phần thi này được các đội thi thể hiện sinh động hấp dẫn thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Bám sát chủ đề, các đơn vị đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục xuất sắc, nhiều phần thi được đầu tư công phu, chất lượng. Điển hình như tiểu phẩm: Luôn hướng tới gia đình hạnh phúc của thôn Thanh Lương, tiểu phẩm Tổ ấm gia đình của thôn Trấn Ninh…Bà Vương Thị Yên, thành viên đội thi thôn Thanh Lương chia sẻ: Qua hội thi này, chúng ta giáo dục được một số cha mẹ và con cái để cho mọi người nhận thức được gia đình có hạnh phúc thì mới có ấm no, bình yên của mỗi gia đình và toàn xã hội.

 

Lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Thịnh trao giải Nhất cho đội Thanh Lương

 

Lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Thịnh trao giải Nhì cho đội Trấn Ninh

Với sự cống hiến hết mình trên tinh thần giao lưu, học hỏi, các đội đã mang đến Hội thi những phần thi sôi nổi, hấp dẫn và ý nghĩa. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thôn Thanh Lương, giải Nhì cho đội thôn Trấn Ninh, giải Ba đôi thôn Trấn Thanh, 2 giải phong trào cho đội thôn Lương Thịnh và Thanh Hùng. Thành công của Hội thi câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” xã Tân Thịnh đã góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, thôn hạnh phúc, nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân, từ đó xây dựng xã Tân Thịnh ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

 

Trao giải Ba cho đội thôn Trấn Thanh

 

Giải Phong trào được trao cho 2 đội thôn Lương Thịnh và thôn Thanh Hùng

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)