► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Sẵn sàng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Ngày xuất bản: 07/07/2021 12:46:00 SA

 Để đảm bảo cho hoạt động Tiếp sức mùa thi diễn ra hiệu quả, an toàn, ngay từ đầu tháng 7, Ban Thường vụ Thành đoàn - Ủy ban hội LHTN Việt Nam thành phố Yên Bái đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo 100% các đơn vị Đoàn - Hội trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh và tổ chức các hoạt động “tiếp sức” cho thí sinh và người nhà thí sinh tại 05/05 điểm thi của thành phố.

 

Sẵn sàng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

Theo đó, trên địa bàn thành phố đã thành lập 05 đội hình thanh niên tình nguyện, mỗi đội từ 10-15 thành viên, với nhiệm vụ: Hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt tại khu vực cổng trường; phát khẩu trang miễn phí; hỗ trợ phân luồng, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn trước và trong các ngày thi; hỗ trợ chè, nước, trông xe, xe ôm miễn phí; giới thiệu nhà trọ, quán ăn giá rẻ... cho thí sinh và người nhà thí sinh. Ngoài ra, sau mỗi buổi thi các bạn ĐVTN tình nguyện sẽ hỗ trợ vệ sinh, khử khuẩn phòng thi, sân trường để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong buổi thi kế tiếp.

Trước kỳ thi, các cấp bộ Đoàn - Hội đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện, nhất là cách phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành liên quan phun tiêu độc khử trùng tại các điểm thi… Tại chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021, Thành đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố đã kêu gọi, vận động hỗ trợ điểm thi các vật phẩm gồm: 30 thùng nước khoáng, 5.000 cốc trà chanh, trà đá; trên 1.000 khẩu trang y tế, 50 chai nước rửa tay sát khuẩn; trên 1.000 chiếc bút bi, 500 bút chì, 300 thước kẻ, dụng cụ học tập khác... Đến thời điểm hiện tại, công tác phân bổ các vật phẩm, công tác tổ chức chuẩn bị cho chương trình đã được triển khai, đi vào hoạt động và “sẵn sàng” thực hiện nhiệm vụ tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tuổi trẻ thành phố đã chủ động, linh hoạt các hoạt động, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vừa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện với hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái