► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngày xuất bản: 08/05/2022 11:00:00 SA

Ngày 08/5/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình". Hội nghị trực tuyến phát động Lễ ra quân đồng bộ từ điểm cầu Trung ương tại Hà Nội đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và điểm cầu các quận, huyện, thị xã. 

Quang cảnh Lễ ra quân tại BHXH tỉnh Yên Bái

 Với chủ đề truyền thông "Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình", Lễ ra quân truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần; truyền thông để người dân hiểu, cùng với việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022, mức tiền nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định, và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

 

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân

Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: "Toàn dân tham gia BHXH, BHYT - Vì lợi ích bản thân, gia đình và cộng đồng"; "BHXH cho tất cả mọi người"; "BHXH tự nguyện - chính sách an sinh vì hạnh phúc mọi gia đình"; "BHXH tự nguyện vì quyền lợi hưu trí của người lao động tự do"; "Hãy tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật"...hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian...

Tại lễ ra quân, BHXH Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu phát phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân đạt 10.000 người tham gia.

 

Diễu hành, cổ động trên các trục đường chính tại thành phố Yên Bái.

Tại tỉnh Yên Bái, hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các lực lượng đã tổ chức diễu hành, cổ động trên các trục đường chính của thành phố Yên Bái tuyên truyền thông điệp truyền thông BHXH, BHYT. Tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp cho người dân tại UBND phường Hợp Minh, xã Âu Lâu, xã Giới Phiên thuộc thành phố Yên Bái.

Mục tiêu phấn đấu trong đợt ra quân này là mỗi huyện, thị xã thành phố thị xã trong tỉnh phát triển mới 15-25 người tham gia BHXH tự nguyện và 50 người tham gia BHYT hộ gia đình trở lên góp phần hoàn thành chỉ tiêu hơn 32.000 người tham gia BHXH tự nguyện và trên 800.000 người tham gia BHYT hộ gia đình năm 2022.

 

Việt Hà - Đức Minh (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)