► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup phối hợp trao 300 suất quà tết Quý Mão cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Yên Bái

Ngày xuất bản: 06/01/2023 9:44:00 CH

 Chiều ngày 06/01/2023, tại Chùa Tùng Lâm Ngọc Am phường Hồng Hà, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với chùa Tùng Lâm Ngọc Am và Hội Chữ thập đỏ thành phố Yên Bái tổ chức chương trình ‘Tết nhân ái - Xuân Quý Mão 2023’’, trao quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tham dự chương trình có Thượng tọa Thích Minh Huy, Trưởng ban thường trực, Ban Trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái, trụ trì Chùa Tùng Lâm, Ngọc Am, ông Dương Thanh Tân, đại điện Tập đoàn Vingroup, Giám đốc Vincom Yên Bái, bà Phạm Mai Hương, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố.

 

Quang cảnh chương trình trao quà Tết

 Tại chương trình, quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã phối hợp trao 300 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 15 xã, phường trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, tổng trị giá các suất quà là 180 triệu đồng.

Dịp này, Chùa Tùng Lâm, Ngọc Am cũng đã trao 13 suất quà tết cho các hộ có nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hồng Hà.

Đây là hoạt động thường niên được Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái tổ chức, nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Yên Bái, mỗi dịp Tết đến Xuân về.

 Hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống là lành đùm lá rách của dân tộc. Góp phần giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn đón một cái tết đầm ấm, an vui, đầy đủ hơn; đồng thời khích lệ tinh thần để các hộ gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sang năm mới 2023 tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, Hưởng ứng phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Quý Mão năm 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hội chữ thập đỏ thành phố Yên Bái đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn tham gia ủng hỗ, hỗ trợ các suất quà Tết để trao tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Trước đó, Hội đã vận động Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Yên Bái trao 140 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Và có nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị đã có các phần quà Tết trực tiếp đến trao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)