► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Yên Ninh trao kinh phí hỗ trợ 2 gia đình sửa chữa nhà ở

Ngày xuất bản: 30/12/2022 1:25:00 CH

 Ngày 30/12/2022, phường Yên Ninh tổ chức đoàn công tác tới thăm, trao kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ để sửa chữa nhà ở.

 

Trao số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Thịnh - Tổ dân phố số 14

2 hộ gia đình của phường Yên Ninh được hỗ trợ sửa chữa nhà ở lần này đều có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó ông Nguyễn NgọcTúc ở tổ dân phố số 10 là bệnh bệnh, đã được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Nay do tuổi cao, sinh sống cùng vợ cũng đã già yếu. Ngôi nhà của gia đình đã xây dựng nhiều năm, tại vị trí sát bờ suối Khe Dài nên đã xuống cấp. Trước thực trạng đó, phường Yên Ninh đã đề nghị và được thành phố trích nguồn quỹ vì người nghèo giúp đỡ số tiền 25 triệu đồng. Trong quá trình sửa chữa ngôi nhà, gia đình ông Túc còn luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong tổ dân phố.

 

Trao số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Túc - Tổ dân phố số 10

Đối với ông Phạm Văn Thịnh - Tổ dân phố số 14 là cựu chiến binh hiện đang sinh sống cùng người vợ nay đãm tuổi cao, thường xuyên đau ốm. Ngôi nhà gỗ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Phường Yên Ninh đã trích nguồn quỹ vì người nghèo của Phường hỗ trợ gia đình ông Thịnh số tiền 15 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh phường Yên Ninh cũng đã vận động được gần 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Thịnh sửa chữa nhà ở. 2 ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Ngọc Túc ở tổ dân phố số 10 và ông Phạm Văn Thịnh - Tổ dân phố số 14 hoàn thành sửa chữa đúng dịp Tết đến, Xuân về này góp phần để các hộ dân đón năm mới thêm an vui, hạnh phúc.  

Đối với công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, xóa nhà tạm cho hộ nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được phường Yên Ninh quan tâm chỉ đạo sát sao. Chỉ tính riêng năm 2022, Phường đã hỗ trợ cho 08 hộ thoát nghèo, 2 hộ thoát cận nghèo, góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc trong nhân dân.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái