► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Yên Ninh tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp khởi công công trình đường tổ dân phố số 9

Ngày xuất bản: 29/10/2022 1:37:00 CH

Sáng ngày 29/10/2022, phường Yên Ninh tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp, khởi công công trình đường tổ dân phố số 9.

 

Quang cảnh lễ khởi công đường giao thông tổ 9 phường Yên Ninh

Trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền phường Yên Ninh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể thành phố, sự đồng thuận quyết tâm của cấp ủy các chi bộ tổ dân phố và nhân dân trên toàn phường hệ thống hạ tầng giao thông. Trên địa bàn đã được quan tâm đầu tư và xây dựng trong đó có sự đóng góp tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng, đóng góp ngày công, kinh phí của nhân dân.

 

Các đại biểu tham gia lễ khởi công đường giao thông tổ 9 phường Yên Ninh

Năm 2022, phường được đầu tư mở rộng, bê tông tuyến đường tổ dân phố số 9 đến điểm nối đường bê tông thôn Cường Bắc, phường Nam Cường theo cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm. Quá trình triển khai thực hiện, phường đã tổ chức họp tổ nhân dân thông báo Quyết định của thành phố về việc phê duyệt chủ trương đầu tư, Quyết định phê duyệt dự toán đầu tư họp công khai nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân, đồng thời thành lập Ban phát triển đường giao thông của tổ, Ban giám sát đầu tư cộng đồng để tham gia chỉ đạo và giám sát quá trình thi công công trình.

Các đại biểu và nhân dân tham gia lao động đổ bê tông mặt đường tuyến giao thông tổ 9 phường Yên Ninh

Về quy mô tuyến đường được bê tông xi măng M250 với tổng chiều dài 330m; chiều rộng mặt đường 3m; chiều dày kết cấu mặt đường bê tông18cm. Tuyến đường dự kiến được đầu tư 228 triệu 137 nghìn đồng. Trong đó nhà nước hỗ trợ 108 triệu 212 nghìn đồng, nhân dân đóng góp 119 triệu 925 nghìn đồng.

 

Lãnh đạo phường Yên Ninh tham gia lao động đổ bê tông mặt đường tuyến giao thông tổ 9 phường Yên Ninh

Trong ngày khởi công công trình đã có sự góp mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể phường và nhân dân Tổ dân phố số 9 cùng các cán bộ đảng viên trong tổ dân phố tham gia đóng góp ngày công để thi công tuyến đường. Trước đó, phường Yên Ninh đã xây dựng phương án và tổ chức vận động nhân dân đóng góp kinh phi với tổng số tiền trên 150 triệu đồng trong đó có 108 triệu đồng đóng góp theo dự toán của công trình trên 40 triệu đồng để thi công phần nền đường, rãnh thoát nước, kè và các hạng mục phụ trợ. Trong quá trình thi công công trình sẽ được sự giám sát của cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố, Ban giám sát đầu tư cộng đồng để công trình được đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và chất lượng.

 

Kim Thúy - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)