► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Yên Ninh có 4.500 trường hợp đăng ký tiêm phòng Covid-19 trong chiến dịch tiêm phòng toàn dân

Ngày xuất bản: 23/09/2021 1:45:00 CH

 Lãnh đạo các phòng, ban thành phố được phân công hỗ trợ công tác tiêm chủng ở điểm tiêm của phường Yên Ninh

Với suy nghĩ tiêm vắc xin Covid-19 khi đến lượt, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Ngay sau khi nhận được thông báo của tổ dân phố về việc triển khai chiến dịch tiêm phòng covid-19 toàn dân, bà Nguyễn Thị Thêm tổ 12 phường Yên Ninh đã nhận tờ khai và khai đủ thông tin theo hướng dẫn.

Ngày 23/9/2021, bà đã đến điểm tiêm được đặt tại trường THCS Yên Ninh cơ sở 2 tại tổ dân phố 11 để tiêm phòng Covid-19 theo như đã đăng ký. Cũng được sự khuyến cáo của các thành viên trong Tổ Covid-19 cộng đồng, sự tuyên truyền của các ban ngành, đoàn thể phường Yên Ninh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế, trước khi đến điểm tiêm bà Thêm thực hiện đeo khẩu trang đúng theo quy định, đến đúng khung giờ tiêm theo thông báo của tổ dân phố. Bà Thêm chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi được tiêm phòng Covid-19, được tiêm như thế này không chỉ giúp tôi được bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ sức khỏe cho người thân và cộng đồng không bị lây nhiễm bệnh. Chúng tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước và chính quyền đã quan tâm và đưa chiến dịch tiêm chủng về tới tận tổ dân phố như thế này rất thuận lợi.

 

Đoàn Công tác của Sở Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng

 Thực hiện chiến dịch tiêm phòng đợt này, qua rà soát phường Yên Ninh có 4.500 người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm phòng Covid-19, có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú và làm việc trên địa bàn phường. Để đảm bảo chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Phường Yên Ninh đã xây dựng kế hoạch phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên, huy động các lực lượng tham gia hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn người dân đến tiêm phòng.

 

Công tác tiêm chủng được triển khai đảm bảo theo kế hoạch

Do có sự hỗ trợ của Kíp tiêm Bệnh viên Đa khoa tỉnh, đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng Covid-19. Trong ngày đầu triển khai chiến dịch tiêm phòng covid-19 toàn dân. Đến 11h ngày 23/9 đã có 1.100 người được tiêm phòng mũi 1 Covid-19. Phấn đấu trong ngày tiêm phòng cho 2.200 người tại 6 tổ dân phố gồm tổ 1, tổ 2, tổ 11, tổ 12, tổ 13 và tổ 14 trên địa bàn. Dù điều kiện thời tiết có mưa nhỏ khó khăn trong việc điều phối phân luồng tiêm phòng, song phường đặt ra mục tiêu hoàn thành chiến dịch tiêm phòng trong ngày sớm nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời tích cực chuẩn bị tốt về các điều kiện triển khai tiêm phòng cho 2.300 trường hợp theo đã đăng ký tại điểm trường Tiểu học Yên Ninh, tại tổ 8 trong ngày 24/9/2021.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)