► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Thái Học tổ chức thành công Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường khóa VI nhiệm kỳ (2021-2026)

Ngày xuất bản: 19/11/2021 12:00:00 SA

 Sáng ngày 18/11/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ (2021-2026). Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự còn có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể phường Nguyễn Thái Học cùng các đại biểu chính thức đã về dự.

 

Quang cảnh Đại hội Hội CTĐ phường Nguyễn Thái Học khóa VI

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Học đã phát huy vai trò của tổ chức Hội, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ V đã đề ra. Nổi bật là trong nhiệm kỳ, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút kết nạp thêm 300 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.000 hội viên sinh hoạt ở 15 chi hội cơ sở. Phối hợp với Đoàn phường xây dựng đội “Thanh niên xung kích” gồm 10 thành viên. Các hội viên đã tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo và vận động các hội viên, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ thông qua các hình thức như nhân tặng quà hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Lễ, Tết mỗi suất trị giá từ 500-600 nghìn đồng; hỗ trợ 37 trường hợp khó khăn đột xuất với tổng số tiền 41 triệu đồng; làm cầu nối với nhà hảo tâm hỗ trợ một trường hợp khó khăn mỗi tháng 10 kg gạo; Phối hợp với hội cấp trên hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà nhân ái và hỗ trợ 9 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức Hội chợ nhận đạo với 100 hội viên tham gia, mỗi hội viên được nhận quà trị giá 200 nghìn đồng.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Hội đã vận động ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng “Công trình nhân đạo” do Hội cấp trên phát động. Hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai được quan tâm chú trọng, đã có 3 chi hội xây dựng được đội “Tình nguyện viên” làm nòng cốt trong việc ứng phó thiên tai, bão lũ. Trong hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng trăm lượt người tham gia và đã có 54 người trực tiếp hiến máu. Hội cũng đã chủ động chỉ đạo các chi hội xây dựng quỹ hoạt động với mỗi hội viên đóng góp từ 300-500 nghìn đồng đảm bảo chi cho hoạt động... Những hoạt động từ thiện nhân đạo của hội đã góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Bà Phạm Thị Mai Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Học đã đề ra mục tiêu gắn với các giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu 100% các Chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tuyên truyền mỗi gia đình có 1 thành viên tham gia Hội CTĐ nhằm phấn đấu mỗi năm kết nạp thêm từ 80 - 100 hội viên trở lên. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ 100% các chi hội có mức quỹ đạt từ 500 nghìn đồng/hội viên trở lên. Các chi hội đều xây dựng được đội “Tình nguyện viên” có từ 5 thành viên trở lên. Tổ chức Hội tiếp tục làm cầu nối gắn kết được hai địa chỉ nhân đạo trong phong trào “Mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Qua đó nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Hội và đẩy mạnh phong trào Chữ thập đỏ của địa phương;  

 

Đại diện Cấp ủy, Chính quyền phường Nguyễn Thái Học tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động và đề ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác hoạt động Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra BCH Hội khóa VI, nhiệm kỳ (2021-2026). Tại phiên họp thứ nhất đã bầu ra BTV hội và các chức danh của Hội. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)