► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Thái Học tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Ngày xuất bản: 30/05/2022 10:08:00 SA

Sáng ngày 30/5/2022, phường Nguyễn Thái Học đã tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể phường; các Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và đại diện trẻ em trên địa bàn.

 

Đồng chí Tạ Ngọc Hoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Phường Nguyễn Thái Học đã triển khai kế hoạch, nội dung thực hiện Tháng hành động vì trẻ em cũng như các hoạt động hè nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và gia đình trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, giáo dục kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em. Thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia vào các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, tạo môi trường sinh hoạt an toàn, thân thiện, lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Theo đó, phường Nguyễn Thái Học sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giáo dục, chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật trẻ em, Quyết định số 1248/QĐ-TTg ngày 19 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030 và Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em; các chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về trẻ em; Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và các chương trình, kế hoạch có liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của Đội, của quê hương Yên Bái cho thanh thiếu nhi.Tổ chức hoạt động truyền thông tại cộng đồng cho gia đình, trẻ em về bảo vệ trẻ em…  Tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động giải trí tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt với các nội dung phong phú, đa dạng, sáng tạo, thiết thực thu hút đông đảo lực lượng thanh thiếu nhi tham gia. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em thông qua các hình thức như: thi múa hát tập thể, thi các trò chơi vận động, thi vẽ tranh, thi cắm hoa, thiết kế thời trang, thi cắm trại nhanh, các giải bóng đá, cầu lông, đá cầu, nhảy dân vũ, flashmob… tại khu vực phố đi bộ Lý Đạo Thành và các địa điểm vui chơi giải trí phù hợp nhằm tạo không khí thi đua sổi nổi trong toàn thể thanh thiếu nhi địa phương, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.Tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh tai nạn thương tích trong thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.Tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thiên tai dịch bệnh và đảm bảo quyền của trẻ em….

 

Tặng quà cho trẻ em 15 tổ dân phố trên địa bàn

Việc tổ chức các hoạt động hè năm 2022 sẽ thích ứng linh hoạt, an toàn, sáng tạo theo diễn biến tình hình thực tế và được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 15/5/2022 đến 15/6/2022;Giai đoạn 2 từ 15/6/2022 đến 30/7/2022; Giai đoạn 3 từ 01/8/2022 đến 15/8/2022.

Nhân dịp này, phường Nguyễn Thái Học đã tặng 12 suất quà cho các em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 -2022; tặng quà 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà 15 Ban chỉ đạo hè các tổ dân phố. Tổng giá trị các quà tặng là 8,4 triệu đồng. Ngay sau lễ phát động hè và tháng hành động trẻ em của phường, các tổ dân phố sẽ đồng loạt tổ chức khai mạc hè vào tối 31/5.

 

Việt Hà - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái