► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc, xã Tuy Lộc tổ chức tiêm vét đối với các trường hợp chưa được tiêm phòng COVID-19

Ngày xuất bản: 10/01/2022 5:40:00 CH

Thực hiện sự chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố về việc triển khai tiêm vét cho các trường hợp từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố. Sáng ngày 10/1/2022 phường Nguyễn Phúc đã phối hợp với xã Tuy Lộc tổ chức tiêm phòng cho các đối tượng tại trạm y tế phường. Trong đó, phường Nguyễn Phúc có gần 100 trường hợp, xã Tuy Lộc có 20 trường hợp.

 

Cán bộ Y tế khám sàng lọc cho người cao tuổi tại điểm tiêm phường Nguyễn Phúc, xã Tuy Lộc

Đây đều là những trường hợp do tuổi cao, sức khỏe yếu, có bệnh nền, trường hợp thận trọng trong tiêm chủng. Ông Ngô Kim Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống COVID-19 phường Nguyễn Phúc cho biết: Để đảm bảo các đối tượng đều được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố, phường Nguyễn Phúc đã chỉ đạo các thành viên BCĐ của phường phối hợp với các tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tuyên truyền, vận động đến tiêm phòng đầy đủ. Phường phân công cán bộ phụ trách từng tổ dân phố, bố trí phương tiện và người đưa đón đến trạm y tế tiêm phòng.

 

Nhân dân được theo dõi sau tiêm ngay tại Trạm Y tế phường Nguyễn Phúc

Cùng với đó, đối với các trường hợp không có khả năng đến Trạm Y tế phường tiêm phòng được, phường chỉ đạo Trạm y tế phường bố trí kíp tiêm lưu động đến tận nhà tiêm phòng cho các đối tượng. Phường Nguyễn Phúc và xã Tuy Lộc phấn đấu hoàn thành việc tổ chức tiêm vét đối với các trường hợp chưa được tiêm chủng sớm theo kế hoạch đề ra.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)