► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày xuất bản: 12/03/2023 8:40:00 SA

  

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn PCCC tại phường Nguyễn Phúc

Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Phúc vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức tuyền truyền, hướng dẫn cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tại tổ dân phố Phúc Yên, Phúc Tân về các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời tổ chức ra mắt triển khai các điểm chữa cháy công cộng tại các tổ dân phố.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Yên Bái hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Theo đó, cán bộ của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Yên Bái đã thông báo về tình hình, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đặc biệt là tại thành phố Yên Bái. Thông tin các quy định về công tác Phòng cháy chữa cháy. Cũng tại buổi tuyên truyền các cán bộ, đảng viên, nhân dân các tổ dân phố Phúc Yên, Phúc Tân - phường Nguyễn Phúc còn được tìm hiểu các nguyên nhân xảy ra cháy; các kĩ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lí khi có sự cố cháy, hướng dẫn kĩ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn trong điều kiện xảy ra cháy. 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng trong buổi tuyên truyền cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ dân phố Phúc Yên, Phúc Tân – phường Nguyễn Phúc còn được giao lưu trả lời một số câu hỏi giải quyết tình huống liên quan đến các sự cố cháy nổ và phòng cháy chữa cháy, qua đó để nhân dân được trao đổi, nắm bắt thêm kinh nghiệm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Sau khi nghe tuyên truyền về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia chương trình tập huấn đã được thực hành thao tác cứu người cơ bản, cách sử dụng và vận hành phương tiện chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước… Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức về các kĩ năng phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng dân cư. 

 

Lãnh đạo UBND phường Nguyễn Phúc trao quyết định thành lập các điểm chữa cháy công cộng

Cũng trong dịp này, phường Nguyễn Phúc trao quyết định thành lập, chính thức ra mắt, đưa vào hoạt động 5 điểm chữa cháy công cộng tại các tổ dân phố Phúc Yên, Phúc Tân. Mỗi điểm chữa cháy công cộng này có 5 thành viên là đại diện các hộ gia đình trong phạm vị đặt điểm chữa cháy này. Mô hình điểm chữa cháy công cộng thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của UBND phường; Sự chỉ đạo của cấp ủy, chi bộ tổ dân phố. Đồng thời chịu sự điều hành về hoạt động chuyên môn của Công an Phường và theo quy định của Luật PCCC năm 2001, Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ngay tại cộng đồng dân cư nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

 

Người dân thực hành phương án chữa cháy tại gia đình

 

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái