► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc tổng kết hè và cuộc thi vẽ tranh “Covid trong mắt em”

Ngày xuất bản: 04/09/2021 9:08:00 CH

 Sáng ngày 04/9/2021, phường Nguyễn Phúc đã tổ chức tổng kết công tác hè năm 2021 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Covid trong mắt em”. Dự buổi tổng kết có đồng chí Hà Thị Sinh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Tổ trưởng tổ công tác 278. Đồng Mạnh Linh, Bí thư Thành Đoàn Yên Bái, cùng cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể phường, tổ dân phố. Đại diện các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn phường.

 

Các đại biểu trao giấy chứng nhận cho các em đạt giải A

 

Anh Đồng Mạnh Linh - Bí thư Thành đoàn Yên Bái trao giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải B

 

Các tác giả đạt giải C

Hè năm nay, toàn phường Nguyễn Phúc có 756 em thanh thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Trong đó, có 330 ĐVTN, 435 thiếu niên, nhi đồng. Năm nay do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vì vậy các hoạt động tổ chức sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên Đoàn phường Nguyễn Phúc đã chủ động tham mưu cho UBND thành lập BCĐ hè và tháng hành động vì trẻ em phường năm 2021, với 17 thành viên. Lập kế hoạch cụ thể chi tiết đến từng tổ dân phố, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên trong BCĐ phụ trách, hướng dẫn, theo dõi các nội dung, hình thức sinh hoạt hè ở các tổ dân phố phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

 

Đại biểu tham quan các tác phẩm đạt giải A

Ban Chỉ đạo hè phường đã phối hợp với Hội CCB, tổ chức các buổi nói chuyện, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các em thiếu niên, nhi đồng tại 6 nhà văn hóa trên địa bàn được 3 buổi, thu hút trên 180 lượt thiếu niên, nhi đồng tham gia. Lồng ghép tổ chức với các hoạt động, dịp này các tổ dân phố trên địa bàn phường đã thực hiện tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài, động viên hỗ trợ kịp thời các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó 7 tổ dân phố trên địa bàn đã trao 554 suất quà, học bổng cho các em đạt thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2020-2021, với tổng trị giá trên 22 triệu đồng. Ngoài ra, phường đã trích quỹ “vì người nghèo” hỗ trợ mua sách vở cho 8 học sinh là con hộ nghèo với tổng số tiền 1,6 triệu đồng.

 

Đại biểu tham quan các tác phẩm đạt giải B

Bên cạnh đó, BCĐ hè phường đã có sáng kiến phối hợp với trường tiểu học Nguyễn Phúc tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Covid trong mắt em”, với thời gian tổ chức thi từ ngày 10/7 đến 30/7. Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được tổng số 260 bài dự thi và đã có 40 bài vẽ được vào vòng chung khảo. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, cung bậc cảm xúc được các em thiếu niên nhi đồng thể hiện đa dạng, sinh động nhiều màu sắc, bày tỏ ước mơ, tình cảm sự tri ân của mình đối với các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ áo trắng, lực lượng quân đội, công an... để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và đem lại bình yên cho xã hội; thể hiện niềm tin vào 1 Việt Nam đoàn kết, đồng lòng sớm đẩy lùi dịch bệnh. Kết quả BTC đã lựa chọn và trao cho 6 giải A, 10 giải B và 20 giải C, 2 giải phụ gồm giải có ý tưởng hay nhất và bài dự thi được bình chọn nhiều nhất.

 

Các tác phẩm đạt giải A

Với tinh thần trách nhiệm và dành tình cảm, sự chăm sóc tốt nhất cho trẻ em của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể phường. Sự chủ động linh hoạt, sáng tạo đổi mới về phương thức hoạt động hè, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường Nguyễn Phúc đã được trải nghiệm một mùa hè vui, bổ ích, an toàn, lành mạnh, giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong các em, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)