► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày xuất bản: 15/06/2021 10:45:00 SA

 Sáng ngày 15/6/2021, phường Nguyễn Phúc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Sinh, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố. Các đồng chí trong đoàn công tác 278 và thành viên các tổ bầu cử trên địa bàn phường.

 

Đồng chí Hà Thị Sinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao Giấy khen của UBND thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBBC thành phố và sự đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm của tập thể Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức tham gia phục vụ bầu cử của phường, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn phường. Cuộc  bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026  phường Nguyễn Phúc đã thành công tốt đẹp đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của toàn dân. Ủy ban bầu cử phường đã ban hành 27 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác bầu cử kịp thời, đúng quy định. Công tác chuẩn bị nhân sự, hiệp thương và tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đảm bảo theo luật định. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

 

Các cá nhân có thành tích được UBND phường khen thưởng

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai với các hình thức phong phú, đa dạng kịp thời, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả đến mọi người dân. UBBC phường đã chỉ đạo tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên trang, nhóm Facebook. Đã đăng tải trên 100 tin, bài trên “Trang thông tin phường Nguyễn Phúc”, trên 27 nhóm Zalo của phường, của chi bộ và tổ dân phố về các nội dung liên quan đến pháp luật về bầu cử, công tác chuẩn bị, triển khai các công việc liên quan đến cuộc bầu cử. Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo của Bộ y tế. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau bầu cử được giữ vững. Toàn phường có 4.839 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 7 khu vực bỏ phiếu. Không khí  bầu cử diễn ra sôi nổi, dân chủ đúng luật, cử tri tham gia bầu cử sớm, bầu cử đủ theo quy định. Tỷ lệ phiếu hợp lệ đạt cao với 99,96%; cử tri đã tham gia bầu đúng và bầu đủ số lượng đại biểu ở mỗi cấp. Cử tri đã tham gia bầu đủ số lượng và cơ cấu, thành phần là 21 đại biểu tham gia HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

  

Đồng chí Ngô Kim Ngọc, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Phúc trao giải cho các tổ bầu cử đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua bầu cử

Dịp này, UBBC phường Nguyễn Phúc đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cho 1 cá nhân. Đã có 2 tập thể và 5 cá nhân được UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBND phường Nguyễn Phúc đã khen thưởng cho 4 tập thể, 12 cá nhân và trao thưởng giải Nhất, Nhì, Ba và các giải phụ cho các tổ bầu cử đã đạt thành tích xuất trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Lê Hương - Vũ Hà (Trung tâm TT-VH thành phố)