► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân

Ngày xuất bản: 26/03/2022 6:22:00 SA

Chiều ngày 25/3/2022, phường Nguyễn Phúc đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và đại diện lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank, Công ty cổ phần xây dựng và cấp nước Yên Bái, Điện lực thành phố. Cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn phường.

 

Người dân phát biểu ý kiến

Với chủ đề Doanh nghiệp cùng người dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tại hội nghị đối thoại đại diện cấp ủy, chính quyền phường đã nêu rõ về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng trong triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong xu thế hiện nay. Báo cáo kết quả triển khai xây dựng đô thị thông minh và kết quả rà soát các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân đang sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường. Theo đó, đến nay 100% cán bộ, công chức phường Nguyễn Phúc đã được đầu tư máy tính có kết nối hệ thống mạnh WAN, LAN. Phường đang duy trì triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin về hệ thống văn phòng điện tử, hệ thống một cửa điện tử công vụ, dịch vụ công trực tuyến, cổng thông tin điện tử... Trong quý I/ 2022 qua sử dụng cổng dịch vụ công trực tuyến đã tiếp nhận 53 hồ sơ mức độ 3 đạt 100%KH, có 46/46 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Hướng dẫn công dân tạo 70 tài khoản trên dịch vụ công quốc gai đạt 175% chỉ tiêu giao; đã có 247 hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận và xử lý trên môi trường mạng. Đến nay 100% cán bộ, công chức được cấp hộp thư điện tử công vụ; tỷ lệ cán bộ, công chức thường xuyên sử dụng thư điện tử trong công việc đạt 90%. Phường Nguyễn Phúc đã phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Vietinbank hoàn thiện mở mã Code QR tại bộ phận hạnh chính công phường. Phối hợp cấp 50 thẻ ATM cho 50 nhân viên, người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính trực tuyến đối với 22 hồ sơ chuyển mục đích và 7 hồ sơ hợp pháp hóa đất. Các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã có tài khoản thanh toán điện tử và sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; 100% các trường học trên địa bàn thực hiện trả lương qua tài khoản và thanh toán thu tiền học phí qua điện tử. Tuy nhiên qua khảo sát hiện mới có gần 27% tỷ lệ người dân sử dụng hình thức thanh toán tiền điện, nước qua tài khoản, có trên 55% người trưởng thành có dụng thẻ thanh toán không dùng tiền mặt, số hộ kinh doanh sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch, thanh toán trong kinh doanh chưa nhiều.

 

Đại diện cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp tiếp  thu, đối thoại với nhân dân

Tại buổi đối thoại đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phường Nguyễn Phúc đã thẳng thắn trao đổi về những điều còn băn khoăn đối với các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện, nước, sử dụng tài khoản Ngân hàng đối với đại diện Ngân hàng Vietinbank, Công ty cổ phần xây dựng và cấp nước Yên Bái, công ty điện lực Yên Bái và một số lĩnh vực người dân quan tâm trong việc triển khai xây dựng đô thị thông minh; việc triển khai Đề án không dùng tiền mặt của thành phố và của địa phương. Các đơn vị cung cấp dịch vụ và đại diện cấp ủy, chính quyền phường đã trực tiếp giải đáp các vấn đề mà doanh nghiệp, đơn vị và nhân dân quan tâm đề xuất. Cũng như tư vẫn hướng dẫn nhân dân sử dụng các dịch vụ đơn giản thuận tiện, hiệu quả cao nhất.

Thông qua Hội nghị đối thoại, nhằm giúp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân hiểu rõ hơn những tiện ích trong việc sử dụng công nghệ thông tin, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong đời sống xã hội, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư . Đồng thời qua, Hội nghị đối thoại nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền phường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đưa ra các giải pháp tổ chức thực hiện hiệu quả. Qua đó, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Yên Bái, giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn phường.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)