► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Phúc khánh thành và trao nhà Nhân ái cho hộ nghèo

Ngày xuất bản: 29/06/2021 1:12:00 CH

 Hướng tới kỷ niệm 76 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 - 30/6/2021). Sáng ngày, ngày 29/6/2021 phường Nguyễn Phúc đã tổ chức trao nhà Nhân ái cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ dân phố Phúc Xuân. Dự lễ khánh thành và trao nhà Nhân ái có đồng chí Hà Thị Sinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố. Đại diện lãnh đạo MTTQ thành phố, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị phường.

 

Đồng chí Hà Thị Sinh - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao kinh phí hỗ trợ các hộ thoát nghèo năm 2021 cho Đại diện Lãnh đạo UBND phường Nguyễn Phúc

Theo đó, hộ gia đình được nhận hỗ trợ trao nhà Nhân ái là hộ gia đình ông Bùi Duy Cảnh, là hộ nghèo đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe, tinh thần không ổn định, hiện đang được thành phố và phường hỗ trợ mỗi tháng 300 nghìn đồng để sinh hoạt. Cuộc sống hết sức khó khăn, nhiều năm qua tổ dân phố và phường cưu mang. Nhà ở đã xuống cấp và dột nát nhiều năm qua. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông Cảnh, cấp ủy, chính quyền và MTTQ phường đã phân công các đoàn thể, tổ dân phố tham gia vận động hỗ trợ gia đình ông Cảnh xóa nhà tạm.

 

Đại diện Uỷ ban MTTQ thành phố trao kinh phí hỗ trợ gia đình anh Bùi Duy Cảnh

Qua vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ số tiền trên 50 triệu đồng. Ngôi nhà cấp 4 với diện tích 42 m2 đã được khởi công xây dựng và hoàn thành với tổng trị giá trên 56 triệu đồng, từ 100% nguồn xã hội hóa. Trong đó, UBMTTQ thành phố hỗ trợ 10 triệu đồng, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” thành phố, Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Sơn Hòa hỗ trợ 25 triệu đồng, HTX Minh Khai 6 triệu đồng, khối MTTQ và các đoàn thể phường hỗ trợ 5 triệu đồng, Nhân dân tổ dân phố Phúc Xuân hỗ trợ 6,6 triệu đồng và một số cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Ngoài hỗ trợ về tiền mặt, các cán bộ công chức phường và chi hội đoàn thể tổ dân phố còn hỗ trợ trên 50 ngày công lao động, giúp gia đìn ông Cảnh làm nhà.

 

Khối MTTQ và các đoàn thể phường Nguyễn Phúc  trao kinh phí hỗ trợ gia đình anh Bùi Duy Cảnh

Với tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân và ngoài địa bàn phường, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể phường, tinh thần đoàn kết trong nhân dân. Ngôi nhà đã được khánh thành, khang trang, kín trên bền dưới giúp gia đình ông Cảnh ổn định cuộc sống, là động lực để ông vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Phòng Văn hóa và thông tin thành phố đã trao số tiền 10 triệu 800 nghìn đồng hỗ trợ cho 3 hộ thoát nghèo trong năm 2021 trên địa bàn phường Nguyễn Phúc. Đây là số tiền vận động, sự sẻ chia của các cán bộ, công chức, viên chức của 2 đơn vị.

                                                           

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)