► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nam Cường tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp tuyên truyền, hỗ trợ người dân về chuyển đổi số

Ngày xuất bản: 25/06/2022 1:08:00 CH

Sáng ngày 25/6/2022, phường Nam Cường tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp tuyên truyền, hỗ trợ người dân về chuyển đổi số. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, phòng, ban, đơn vị của tỉnh và thành phố; lãnh đạo Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Yên Bái; các đồng chí lãnh đạo phường Nam Cường và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường Nam Cường đến tham dự.

 

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Chương trình hành động số 12 ngày 01/3/2021 của Thành ủy Yên Bái về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số và xã hội số, Phường Nam Cường đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng phát triển đô thị thông minh; thành lập 01 tổ chuyển đổi số cộng đồng của phường gồm 10 thành viên; 05 tổ chuyển đổi số cộng đồng tại 5 tổ dân phố với tổng số 37 thành viên. Trong đó đối với xây dựng chính quyền số, 100% cán bộ, công chức được cung cấp hệ thống thư điện tử công vụ. Tỷ lệ cán bộ, công chức thường xuyên sử dụng thư điện tử trong công việc đạt 100%. Đăng ký chữ ký số cho cơ quan UBND phường và 06 cán bộ gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng Thống kê, công chức Tư pháp Hộ tịch, Công chức Địa chính Xây dựng và Công chức LĐTBXH. Hiện nay có 02 chữ ký số được sử dụng thường xuyên. Hệ thống hội nghị trực tuyến kết nối 2 chiều từ Chính phủ đến cơ sở được triển khai thực hiện tốt. Phối hợp với chi nhánh ngân hàng Vietinbank tạo 10 mã QR Code cho các hộ kinh doanh bán lẻ, 02 mã QR Code tại Bộ phận Phục vụ hành chính công của phường để tạo điều kiện cho người dân thanh toán điện tử khi đến giao dịch. Về phát triển kinh tế số đã có 05 doanh nghiệp có tài khoản thanh toán điện tử; 20 hộ kinh doanh thực hiện thiết bị thanh toán điện tử.

 

Nhân viên Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ người dân mở tài khoản không dùng tiền mặt

Tham gia ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp tuyên truyền, hỗ trợ người dân về chuyển đổi số, đại diện phòng Đào tạo Trung tâm chuyển đổi số tỉnh đã hướng dẫn, doanh nghiệp, các thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng và nhân dân về chức năng, nhiệm vụ công tác chuyển đổi số và hướng dẫn cài đặt các dịch vụ tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt.

 

Đại diện Lãnh đạo ngân hàng Vietinbank trao mã QR code cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường Nam Cường

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp tuyên truyền, hỗ trợ người dân về chuyển đổi số của phường Nam Cường. Đồng chí cũng đã thông tin về hiệu quả của chương trình chuyển đổi số của thành phố cũng như những tiện ích của việc sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường Nam Cường tiếp tục chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình, mục tiêu chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn, góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu về chuyển đổi số.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tham quan mô hình sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt

Tại đây, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Yên Bái đã hỗ trợ người dân mở tài khoản và cài App ngân hàng trên điện thoại thông minh; trao tặng mã QR code và thẻ ngân hàng cho đại diện các hộ gia đình trên địa bàn. Tại Bộ phận phục vụ hành chính công phường Nam Cường cũng đã thiết lập, tạo tài khoản cho 50 công dân trên cổng dịch vụ công Quốc gia. Tiếp đó, các đại biểu và nhân dân đã trực tiếp tham gia trải nghiệm gian hàng chuyển đổi số bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, tham gia các hoạt động tư vấn về BHXH, BHYT tự nguyện và cài đặt ứng dụng BHXH số VSSID và cài đặt thanh toán tiền điện, nước qua tài khoản.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)