► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nam Cường tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Nhân dân

Ngày xuất bản: 25/11/2021 6:17:00 SA

Chiều ngày 24/11/2021, phường Nam Cường tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Nhân dân về công tác triển khai thực hiện thi công 3 hồ sinh thái Nam Cường.

 

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các hộ dân đã được nghe báo cáo chi tiết xây dựng công trình thuộc dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án thành phố Yên Bái hạng mục cải tạo 3 hồ sinh thái Nam Cường. Công trình được quy hoạch diện tích mặt nước 22ha có thể phát triển mô hình du lịch, kinh doanh ăn uống, giải trí và kết hợp nuôi trồng thủy sản. Xen kẽ 3 hồ với quỹ đất 5ha diện tích có thể phát triển các khu công viên, cây xanh, khu nhà vườn kết hợp kinh doanh dịch vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và của thành phố nói chung. Bên cạnh 3 hồ có khu di tích lịch sử văn hóa Đình - Đền - Chùa Nam Cường đã được xếp hạng cấp tỉnh là địa điểm thuận lợi cho việc tham quan, du lịch của du khách. Theo đó, công trình này có 69 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong diện phải giải phóng mặt bằng. Đến nay cơ bản đã kiểm đếm xong 61 hộ. Còn 8 hộ đang đợi đề nghị điều chỉnh biên thu hồi cho phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các công trình. Trước đó, phường Nam Cường cũng đã có công văn đề nghị thành phố, chủ đầu tư công trình xem xét lập phương án hỗ trợ di chuyển, chăm sóc ươm các cây đã được trồng từ trước để khi thi công xong công trình sẽ trồng lại tạo cảnh quan môi trường đẹp cho 3 hồ và khu di tích. Cùng với đó xem xét lập phương án hỗ trợ cây cối hoa màu cho các hộ dân xác định ảnh hưởng trong quá trình thi công.

Sau khi nghe báo cáo chi tiết, các hộ dân đã phát biểu 15 ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng mong muốn công trình nhanh chóng được xây dựng và đi vào hoàn thành, tạo điều kiện nâng cao mức thụ hưởng cho người dân từ công trình. Đồng thời quan tâm hơn nữa đến 9 hộ xác định ảnh hưởng trong quá trình thi công do trước đây các hộ gia đình này đã hiến tặng đất để làm đường ven hồ, trên đất có vật kiến trúc và cây cối hoa màu các hộ đang canh tác, sử dụng chưa được bồi thường.

 

Đại diện các hộ dân phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Kết thúc Hội nghị, các đồng chí cấp ủy, chính quyền phường Nam Cường đã tiếp thu các ý kiến tham gia phát biểu và trả lời theo đúng thẩm quyền. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phường tăng cường phối hợp với các Tổ dân phố liên quan đến xây dựng công trình, tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu, giải quyết kịp thời chính đáng những vướng mắc. Để qua đó tạo sự đồng thuận hơn nữa trong các tầng lớp nhân dân nhằm phục vụ triển khai thực hiện thi công 3 hồ sinh thái Nam Cường nhanh chóng được hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)