► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nam Cường thiết lập 3 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19

Ngày xuất bản: 23/09/2021 10:59:00 SA

 Cùng với các xã, phường trên địa bàn thành phố, phường Nam Cường cũng đã bước vào chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong ngày 23/9/2021, phường Nam Cường có 5 kíp tham gia tiêm tại 3 điểm tiêm gồm: Điểm tiêm tại trường Tiểu học Nam Cường; điểm tiêm tại nhà văn hóa Tổ dân phố Đồng Tiến và nhà văn hóa Tổ dân phố Đồng Phú. Theo danh sách, phường có 1.130 người tiêm trong đợt này.

 

Điểm tiêm trường Tiểu học Nam Cường cho người dân 3 Tổ dân phố Cầu Đền, Cường Bắc và Nam Thọ

Với mục tiêu nhanh chóng tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, tiến tới miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, trước đó, để đảm bảo chiến dịch được triển khai hiệu quả, phường Nam Cường đã huy động các cấp ủy, chính quyền phường và các tổ dân phố quan tâm thực hiện đồng bộ, chu đáo. Tổ chức rà soát, đăng ký, lập danh sách trường hợp trong diện tiêm chủng cho người đủ 18 tuổi trở lên.

 

Điểm tiêm Tổ dân phố Đồng Tiến

Rà soát, tham mưu và đề xuất với ngành chuyên môn thiết lập, bố trí các điểm tiêm và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cho các điểm. Các lực lượng của phường đã phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức các đội cấp cứu lưu động, bố trí cán bộ hỗ trợ các điểm tiêm về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, phục vụ hoạt động tiêm, theo dõi sau tiêm và xử lý các trường hợp có phản ứng bất thường sau tiêm.

 

Người dân được kiểm tra thân nhiệt và khám sàng lọc trước khi tiêm

Cùng với quyết tâm cao trong triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn, với mục tiêu “tiêm đến đâu, an toàn tới đó”, phường Nam Cường đã tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

 

Cán bộ y tế tiêm cho người dân phường Nam Cường

Phường Nam Cường phấn đấu tỷ lệ người dân đến tiêm tại các điểm tiên trên địa bàn trong ngày tổ chức chiến dịch tiêm đạt cao, góp phần hoàn thành 100% kế hoạch đã đề ra.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)